ลูกถามหาพ่อ ควรตอบลูกไปว่ายังไงดีคะ

หนูเลี้ยงลูกชายคนเดียวมาตั้งแต่ลูกเกิด จนตอนนี้ลูกอายุ 5 ขวบแล้วค่ะ ลูกเริ่มถามหาพ่อ หนูควรบอกลูกไปตามตรงไหมคะ หรือตอบลูกว่าอะไรดีคะ แม่ๆคนไหนเคยมีปัญหาแบบนี้บ้างคะ รบกวนหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ ขอแนะนำว่าควรตอบลูกไปตามตรงนะคะ ไม่ใช่เรื่องแปลกที่เด็ก ๆ จะเริ่มมีคำถามเกี่ยวกับพ่อของเขาที่ไม่อยู่ในช่วงเวลาที่พวกเขาเริ่มเข้าโรงเรียนอนุบาล หรือเริ่มเข้าสังคมกับเด็กคนอื่น ๆ ที่อายุรุ่นราวคราวเดียวกัน โดยสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่นะคะ https://th.theasianparent.com/how-to-tell-a-child-about-an-absent-father

หนูก็แม่เลี้ยงเดี่ยวค่ะบอกความจริงไปตรงๆเลยคะเพราะถึงยังไงเด็กก็ต้องรับรู้เรื่องนี้ค่ะแค่จะเร็วจะช้าแค่นั้นเอง