ท้องไม่มีพ่อ

หนูอายุแค่19ค่ะหนูตั้งครรภ์ได้16weekแล้วค่ะไม่มีสามีค่ะเขาไม่รับผิดชอบเขาบอกไม่ใช่ลูกของเขาเสียใจมากค่ะแต่ไม่เป็นไรค่ะถือซะว่าเป็นบทเรียนไปหนูอยู่กับลูก2คนได้หนูจะขอคำแนะนำการเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวหน่อยนะคะ

90 ตอบกลับ

เลี้ยงเดี่ยวเราจะคงจะเหนื่อยมาก ขนาดเราที่บ้านช่วยๆกันเลี้ยง ยังเหนื่อย เเต่ทุกครั้งที่เหนื่อยพอเห็นหน้าลูก มันรู้สึก มีความสุขแบบอธิบายไม่ถูก สู้ๆนะ✌🏼

5y ago

เหนื่อยแค่ไหนก็ต้องเลี้ยงค่ะ ตั้งแต่มีเขาในชีวิตหนูก็นึกถึงเขาเป็นคนแรก☺️

นี้ก้อ19ปีค่ะไม่ได้เลิกกันกับแฟนแต่คนละศาสนาเลยแยกกันยุก่อนไห้เค้าบวชไห้พ่อแม่เสร็จเค้าบอกว่าจะมาเข้าศาสนาเราแต่เค้าก้อรับผิดชอบดีทุกอย่างสู้ๆน่ะค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะคะ ❤️

สู้ๆนะค่ะ เราก้เลี้ยงเดี่ยวค่ะ ผัวเลวๆไม่ต้องมีมันก้ได้ค่ะ นี้ก้ 23+4 วีคหล้ะค่ะ อดทนทำงานอยุ่กะลูก 2 คนค่ะ ของเราฝากพิเศษคลีนิคค่ะ จะได้เห็นลูกทุกเดือนค่ะ

5y ago

😁😁😁

สู้ๆๆนะค่ะ เราคิดว่าถ้ามีพ่อแย่ๆๆแบบนี้สู้ไม่มีดีกว่า เป็นกำลังให้ค่ะแม่มีกำลังใจตัวน้อยอยู่..ขอให้น้องและคุณแม่แข็งแรงๆๆค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะคะ หนูจะสู้เพื่อลูกค่ะ❤️

ไอ้คนที่มีสามีอยู่ก็ไม่ค่อยจะดีหรอกค่ะ อยู่กับลูกดีกว่า สู้ๆนะค่ะ ขอชื่นชมและยกย่องที่คุณไม่คิดทำอะไรที่ไม่ถูก ไม่ควร 😍😘😍

5y ago

ขอบคุณนะคะ☺️❤️

พี่ว่าจะเลี้ยงเดี่ยวหรือไม่เลี้ยงเดี่ยวก็เลี้ยงลูกได้เหมือนๆกันแหละค่ะ ขอแค่กำลังใจจากพ่อกับแม่แค่นี้ก็ไม่ต้องการอะไรแล้ว

5y ago

พ่อหนูแยกทางกับแม่นานแล้วค่ะตอนนี้หนูมีแค่แม่เท่านั้นแต่เขาก็ไม่ได้สนใจอะไรหนูมากนักหรอกค่ะหนูก็มีแค่กำลังใจจากตัวเองบอกตัวเองเสมอว่าเดี๋ยวมันก็ผ่านไปเดี๋ยวมันก็ดีขึ้นหนูอยู่คนเดียวจนชินสามีหนูเขาก็กลับมานะคะแต่หนูคิดว่าเขาไม่เหมาะที่จะเป็นพ่อคนเลยตัดสินใจจบกับเขาจริงๆตอนนี้กำลังใจดีที่สุดสำหรับหนูก็คือลูกเท่านี้ล่ะค่ะ☺️

สู้ๆนะคะ บ้านนี้ก็แม่เลี้ยงเดี่ยวจ้า เลิกกับแฟนตอนท้องได้13วีค ตอนนี้36วีคแล้วจ้า เข้มแข็งเพื่อลูกนะคะ สู้เพื่อลูกค่ะ ✌

5y ago

ขอบคุณค่ะ 😍

สู้ๆนะคะ เราพยายามคิดในแง่ดีถ้าเราใส่ใจดูแลน้องให้ความรักเต็มที่น้องจะไม่ขาดและเชื่อว่าน้องรักคุณแม่นะคะสู้ๆค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะคะ จะพยายามเป็นแม่ให้ดีที่สุดค่ะ ❤️✌️

สู้ๆค่ะทุกวันนี้เราก็เหมือนคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว​ทั้งที่มีเค้าอยู่ ติดเล่นติดเที่ยวซะมากกว่าจะมีเวลามาช่วยดูลูกค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะคะ เป็นกำลังใจให้เช่นกันนะคะ☺️

ตอนนี้สิ่งต้องทำคือห้ามเครียด เพราะความเครียดจะส่งผลถึงลูกมากๆ อย่าอยู่คนเดียว รักลูกก็ต้องเริ่มตากรักตัวเอง

5y ago

ยอมรับค่ะว่าช่วงแรกเครียดมากแต่ตอนนี้ดีขึ้นเยอะแล้วค่ะไม่ค่อยเครียดแล้วพยายามหาอะไรทำไม่ให้ตัวเองเครียด ขอบคุณนะคะ❤️