กลัวพ่อเเม่

หนูอายุเเค่13ปี สงสัยว่ากำลังตั้งครรภ์ควรบอกพ่อเเม่อย่างไรดีค่ะ พอดีพ่อดุ?

161 ตอบกลับ

บอกความจริงไปเลยค่ะ แต่ลองตรวจเองดูก่อนก็ดีนะจ๊ะ แต่ถ้าเครียดแล้วยังไม่กล้าบอกให้ลองปรึกษาญาติพี่น้องที่ไว้ใจแล้วให้เค้าพาตรวจ จากนั้นถ้าผลออกมาว่าท้องให้รีบบอกคุณพ่อคุณแม่นะคะ

ตรวจให้แน่ใจแล้วปรึกษาแม่ก่อนก้ได้ค่ะเหมือนเรา(แต่เราจะ20แล้วมีครอบครัวแล้วเลยไม่มีปัญหาอะไร)แรกๆก้จะบ่นๆหน่อยแต่พ่อแม่ไม่ทำไรหรอกค่ะจะลูกเค้ารึหลานเค้าก้รักอยุ่ดีแหละจ้า สู้ๆนะ

ตกใจกับเม้นนี้มากอะ..13 นี้คือ ป.6 กำลังขึ้นม.1นะ อะไร ยังไง ถ้าหนูท้องจริงคือพูดไม่ออกเลยอะ นี้เรา 37 แล้วเพิ่งตั้งครรภ์ลูกคนแรก หรือเราตามเด็กยุคสมัยนี้ไม่ทันจริงๆ กลายเป็นแม่ป้าแก่ๆไปเลย

4y ago

ขอแสดงความคิดเห็นนะคะ​ น้องเขาจะคิดมากเอานะคะเราก็เคยผ่านจุดนี้มาค่ะมันแย่มากๆเลยบางคนดูถูกหัวเราะใส่แต่ดีที่เราทำใจได้ไม่คิดอะไรมาก​ แต่กลับบางคนที่มีจิตอ่อนต่อคำพูดที่เขารับไม่ได้​ เขาอาจคิดมากแล้วคือจะอันตรายต่อเด็กทางที่ดีเราอย่าไปทำให้ความรู้สึกน้องเขาแย่ไปกว่าเดิมเลยค่ะ​

ยินดีด้วยค่ะคุณได้พลาดก้าวเข้าไปในอนานิคมความรับ ผิดชอบใหญ่หลวงอายุ13ปีรีบมีเพศสัมพันธ์ ถ้าท้องก็ให้บอกพ่อแม่ ขนาดในข่าวคนอายุ14ยังต้องยุติการตั้งครรภ์ แล้วคุณละอายุเท่าไหร่??😵😵

กรรม...ความหวังพ่อแม่...ขนาดทุกวันนี้มีเงินเดือนมีธุรกิจของตัวเอง ยังต้องคิดหนักถึงอนาคตลูกในวันข้างหน้าเลย แล้วน้องอายุ13ปี คลอดมาจะวางแผนอนาคตยังไงในการเลี้ยงดู

4y ago

ใช่ค่ะ กว่าจะมีลูกได้ต้องคิดให้มาก ไม่ใช่คิดแต่แค่สนุก อายุ13ปี ยังไม่บรรลุนิติภาวะเลย จะหางานหาเงินจากไหนมาเลี้ยงลูก นอกจากรับจ้างทำไร่ทำนา

อายุน้อยจะลำบากมากเลยนะคะแต่ผิดพลาดไปแล้วควรบอกพ่อแม่บอกไปเลยตรงๆไม่มีพ่อแม่คนไหนจะตีเราตายหรอกค่ะถ้าเราท้องเขาจะช่วยเราหาทางออกไม่บอกวันนี้วันนึงเขาก็รู้อยู่ดีนะคะ

ตรวจดูก่อนจ้า​ ถ้าท้องก็ปรึกษาพ่อแม่ตรงๆ​ ถึงเขาจะดุแค่ไหน​ เขาก็แนะนำสิ่งที่ดีให้เราอยู่แล้ว แต่ถ้าไม่ท้อง​ ก็ให้แฟนใส่ถุงยาง​ หรือไม่ก็ ไปฝังยาคุมนะ​ ช่วยได้เยอะเลย

พี่ก็เหมือนน้องค่ะ แรกๆพี่ก็ไม่บอกหรอก รอให้ถึง4เดือนละบอกค่ะ เพราะกลัวเค้าบังคับไปเอาออก ..ต้องหาวิธีบอกเค้าเอาค่ะ แต่พอรู้ก็ใสใจเป็นอย่างดี. หาอะไรให้กินนะ เห่อหลาน

ตรวจก่อนเป็นอันดับเเรกเลยค่ะ. ถ้าผลออกมา ว่าน้องตั้งครรภ์. น้องควรปรึกษาพ่อแม่ให้ไวที่สุด ไม่ต้องกลัวว่าจะโดนด่าค่ะ. ถ้าในเมื่อเราไม่ป้องกัน สุ้ๆนะคะ ผ่านไปให้ได้

ตรวจให้ชัดเจนก่อนนะค่ะว่าท้องใหม ถ้าชัดเจนแล้วบอกเค้าตรงๆใปเลยกล้าทำให้เค้าเกิดมาก้ต้องกล้ารับสิค่ะ แรกๆเค้าก้บ่นๆพอหลังๆเค้าจะเข้าใจเอง บ้านนี้ท้องอายุ 15 ค่ะ