กลัวพ่อเเม่

หนูอายุเเค่13ปี สงสัยว่ากำลังตั้งครรภ์ควรบอกพ่อเเม่อย่างไรดีค่ะ พอดีพ่อดุ?

161 ตอบกลับ

น้องควรตรวจให้แน่ใจว่าตั้งครรภ์แน่นอนมั้ยก่อนค่ะ ถ้าผลชัวร์ก็รีบปรึกษากับพ่อแม่ ต่อให้ท่านเป็นคนดุแค่ไหนก็ต้องบอกให้ท่านทราบพ่อแม่ยังไงก็ไม่ทำอะไรเราถึงตายแน่นอนค่ะ ขนาดพ่อดุน้องยังมีแฟนได้เลย อย่ากลัวค่ะ เพราะต่อไปถ้าท้องจริงเราก็เป็นแม่คนต้องเจออะไรอีกเยอะมากนะคะ

แค่สงสัยค่ะ บางทีเราคิดมากไปเองหรือเปล่า บางทีอาจจะไม่ท้อง ถ้าเครียดประจำเดือนอาจมาไม่ตรงวัน พี่เคยไม่มาเป็นเดือนก็ไม่ท้องนะค่ะ แต่ทางที่ดีพี่ว่าตรวจให้มั่นใจ จากนั้นบอกแฟนและ พ่อแม่ของแฟนเราก่อนบอกพ่อแม่ของเรานะค่ะ ว่าเกิดอะไรขึ้น ท่านจะมีทางออกให้เราเองค่ะ

น้องอาจจะแค่ไม่มั่นใจ ลองตรวจให้ชัดเจนก่อนนะคะ รอบหน้าก็เลือกการคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพมากกว่าหลั่งนอก ส่วนเรื่องบอกพ่อแม่ ถ้าน้องแน่ใจว่าดูแลลูกได้ไม่ทำให้พ่อแม่เดือดร้อน น้องก็คุยกับฝ่ายชาย ทำหน้าที่รับผิดชอบกันให้ดีค่ะ พ่อแม่น้องน่าจะเหนื่อยใจ

ตรวจก่อนเลยจ้าอันดับแรก ตรวจแล้วถ้าท้องก็หาจังหวะคุยกับคุณแม่นะคะ บอกท่านไปตรงๆ จะได้ช่วยหาทางออกให้ แต่ถ้าตรวจแล้วไม่ท้องอยากให้จำความรู้สึกวันนี้ไว้นะคะ ว่าถ้าเราไม่พร้อมจะเกิดปัญหายังไง ต่อไปจะได้รู้จักป้องกันตัวเองมากกว่านี้นะคะ เอาใจช่วยจ้า

รู้ว่าพ่อดุ กะวุฒิภาวะของตัวเอง ณ ตอนนี้ สิ่งไหนสำคัญค่ะ มีลูกมันไม่ผิด พอมีลูกก้อต้องมีครอบครัวของตัวเอง คิดว่าจะทำอะไรเลี้ยงครอบครัวในเมื่อยังอายุน้อย แนะนำให้พ่อแม่พาไปฝั่งเข็มคุมกำเนิดนะค่ะ ปลอดภัยกะตัวเราเอง ป้องกันดีกว่าต้องมาแก้ทีหลังค่ะ

ถ้ามั่นใจก็บอกพ่อกับแม่ค่ะ ดุแค่ไหนก็ต้องยอมรับ ตอนทำยังไม่กลัวเลยค่ะ ที่สงสัยต่อไปคือ แฟนรับผิดชอบไหมคะ ขนาดเรา อายุ 39 ท้องก่อนแต่ง แฟนอายุ 40 ยังไม่รับผิดชอบเลย แต่เรามีวุฒิภาวะ และความสามารถในการเลี้ยงลูกมากพอ เลยไม่ได้สนใจ

แนะนำให้ตรวจก่อนค่ะ ถ้าท้องก้อบอกพ่อกับแม่ไปตามตรงเพราะคนที่ต้องรับผิดชอบคงต้องเป็นพ่อแม่ร่วมด้วย แต่ถ้าตรวจแล้วไม่ท้องแนะนำไห้ต่อไปนี้ป้องกันไห้ดีนะค่ะ เพราะเรียนจบมีงานทำแล้วมีลูกในช่วงชีวิตที่เหมาะสมจะดีกว่าค่ะ

ตรวจให้ชัวก่อนนะคะ ถ้าท้องต้องรีบคุยกับพ่อแม่ค่ะ ท่านอาจจะบ่นบ้างแต่ท่านจะเข้าใจเรามากที่สุดค่ะ แต่ถ้าไม่ท้องต้องป้องกันตัวเองให้ดีที่สุดนะคะ มีลูกตอนอายุยังน้อยไม่ใช่เรื่องง่าย เอาไว้พร้อมแล้วค่อยมีดีที่สุดคะ

ทำไมหนูรีบจังเลยลูก ทำไมหนูไม่ตั้งหน้าตั้งตาเรียน รู้ใหมว่ามันบำบากแค่ใหนขนาดพี่มีงานมีการทำทั้ง2คนยังแทบจะไม่ไหว หนูคิดอะไรอยุ่ ในเมื่อผิดพลาดแล้วก็จงบอกพ่อกับแม่นั้นแหละดีที่สุด จำไว้ทีหลังอย่าหาทำ

ไปบอกพ่อกับแม่เถอะนะหนู ไม่มีพ่อแม่คนไหนที่ไม่รักลูกหรอก ผิดพลาดมายังไงก้ไม่พ้นพ่อกับแม่เราอยู่ดี อีกอย่างอายุเรายังน้อย ยิ่งถ้าพ่อแม่ไม่รู้ เเล้วถ้าท่านมารู้ทีหลังมันจะเป้นเรื่อง เอาคืนก้ไม่ได้เเร้ว