หนูแค่อยากระบายค่ะ ขอบคุณที่รับฟังนะคะ

หนูอายุ 20 ปี ตอนนี้ท้องได้ 33 w 5 วันแล้วค่ะ ก่อนที่จะมีน้องหนูอยู่ตัวคนเดียว แม่ไปทำงานต่างประเทศ หนูมีน้องชายคนนึง แต่น้องอยู่กับญาติที่ต่างจังหวัด หลังจากเรียนจบหนูก็ออกมาหางานทำในตัวเมืองที่จังหวัดแห่งนึง ปีที่แล้วหนูได้เจอแฟนของหนู เราคบหาดูใจกัน เขาดูแล เทคแคร์หนูดีมาก อยากกินอะไรเขาก็เลี้ยง อยากได้อะไรเขาก็ซื้อให้ เป็นที่พึ่งให้หนูได้ แฟนหนูอายุ 27 แล้วค่ะ เขาทำงานเป็นนักดนตรีเล่นตามผับ ตามร้านเหล้า แต่แล้วหนูก็จับได้ว่าเขาชอบคุยกับผู้หญิงคนอื่นหลายคน หนูเคยคุยกับเขาเรื่องนี้ เขาก็บ่ายเบี่ยงที่จะไม่พูด บอกว่าหนูงี่เง่า ไร้สาระ หนูทำได้แค่ปล่อยวาง แล้วทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น พอมาวันนึงหนูรู้สึกว่าเหมือนหนูจะท้อง หนูเลยไปซื้อที่ตรวจมาตรวจ สรุปมันขึ้นสองขีด หนูคิดว่าการที่หนูท้องมันจะทำให้เขาเลิกนอกใจได้ แต่สุดท้ายเวลาหนูแอบดูโทรศัพท์ของเขา หนูก็จะเห็นว่าเขาคุยกับผู้หญิงมากมายหลายคน บางทีหนูก็คิดว่า หนูคิดมากไปรึป่าว อาจจะเป็นปกติของผู้ชายที่ทำงานกลางคืนรึป่าว ที่ต้องเจอคนมากมาย การคุยกับผู้หญิงอื่นเลยเป็นเรื่องปกติ หนูทำได้แค่เก็บไว้ในใจ หนูไม่เคยระบายกับใคร แม้กระทั่งกับแม่หนูเอง ขนาดหนูท้องใกล้จะคลอดแล้วหนูยังไม่กล้าบอกแม่ หนูไม่อยากให้แม่เป็นห่วง เพราะน้องหนูเองก็ยังเรียนไม่จบ แม่ยังต้องส่งเสียน้อง เงินหนูก็ไม่เคยขอ เพราะหนูรู้ว่าแม่มีหนี้สินมาก ทั้งต้องส่งเงินให้น้องอีก หนูไม่รู้จะต้องทำยังไง หนูทนแบบนี้มานานแล้ว ทุกครั้งหนูก็ทำได้แค่ปล่อยวาง ทำเหมือนไม่มีไรเกิดขึ้น แรกๆที่หนูรู้ว่าท้อง หนูเคยคิดอยากทำแท้งหลายครั้ง เพราะปัญหาเรื่องนอกใจ แต่หนูกลับทำไม่ลง หนูไม่กล้าพอ ครอบครัวฝั่งเขาดูแลหนูดีมาก ส่งเงินให้หนูใช้ พวกของใช้เด็ก เขาก็เป็นคนซื้อให้ ขาดเหลืออะไรเขาก็ส่งมาให้ หนูไม่ได้ทำงานตั้งแต่หนูท้อง แฟนหนูเป็นคนหาตังคนเดียว หนูอยากทำงาน ขายของอยู่บ้านเขาก็ไม่ให้ทำ เขาบอกว่ามันจะเหนื่อย ให้รอหลังคลอดลูกก่อน หนูไม่รู้ว่าเขารักหนูมั้ย หรือเขาสงสาร หนูต้องทำยังไง หนูเครียดมาก หนูพยายามไม่เครียด พยายามปล่อยวาง แต่นึกถึงเรื่องนี้ทีไร หนูก็อดร้องไห้ไม่ได้ หนูไม่มีคนคอยคุยด้วย หรือเป็นที่ปรึกษา หนูต้องเก็บเอาไว้ในใจมาตลอด อาจจะผิดที่ตัวหนูเองที่ไม่รู้จักป้องกัน หรือหนูเป็นเด็กใจแตก แต่หนูก็มีเขาแล้ว หนูรักลูกหนูมาก เพราะทั้งชีวิตนี้หนูคงมีแค่ลูกหนูคนเดียว หนูไม่รู้จะพูดยังไง มันมีเรื่องในใจ อยู่เต็มไปหมด ขอบคุณที่รับฟังหนูนะคะ และขอโทษที่บางเรื่องอาจจะมีคนไม่เห็นด้วย ขอบคุณค่ะ😃

34 ตอบกลับ

คุณแม่คิดเสียว่าเรายังโชคดีกว่าหลายๆคนค่ะ อย่างน้อยๆ ครอบครัวฝั่งแฟนก็ดีกับเรา อย่างที่เห็นผ่านๆในแอปนี้มีอีกหลายคนที่ต้องสู้เพียงลำพัง ครอบครัวไม่เอาทั้ง2ฝ่าย และอีกหลายๆปัญหา เข้าใจว่าอารมณ์คนท้องอ่อนไหวง่าย แปรปรวน แต่จะให้ทั้งโลกหรือคนรอบตัวมาเข้าใจรับได้100%ก็คงไม่ได้ ง่ายที่สุดคือจิตใจคุณอม่ต้องเข้มแข็งค่ะ เราร้องไห้ ลูกร้องด้วย เราทุกข์ลูกทุกข์ด้วย ในเมื่อเลือกที่จะเก็บเขาไว้นานขนาดนี้แล้ว ก็ให้คิดถึงเขาให้มากๆค่ะ