ควรจะต้องตรวจน้ำคร่ำมั้ย?!?

มีคุณแม่ท่านไหนตั้งครรภ์ตอนอายุ 33 ปี แล้วไม่ตรวจน้ำคร่ำบ้างคะ?!? แล้วถ้าท่านไหนตรวจบ้างคะ?!? ตรวจที่ไหนกันบ้าง แชร์ราคากับสถานที่หน่อยค่ะ ตอนนี้ท้องได้ 13wks แล้วค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ

10 ตอบกลับ

ตอนท้องแรกอายุ 33 เช่นกันคะแต่ไม่ได้เจาะน้ำคร่ำนะคะ พอท้องที่ 2 อายุ 36 ปีคะ ใช้วิธีเจาะเลือดตรวจโคโมโซมวิธีนี้แม่นยำเช่นกันแต่ค่าตรวจค่อนข้างแพงคะ ราคาที่เจาะถ้าเป็นคลินิกอยู่ที่ 14000-15000 คะ แต่ถ้าเป็น รพ รัฐ อาจจะอยู่ที่ 12000-13000 คะ แล้วแต่บริษัทที่เลือกเจาะด้วยนะคะ

เรา 32 ไม่ได้เจาะค่ะ แต่คุณหมอแนะนำเจาะเลือดตรวจคัดกรองภาวะดาวน์ซินโดรม (คนละตัวกับ nifty) ถ้าไม่มีภาวะบ่งชี้ก็ไม่ต้องเจาะน้ำคร่ำหรือทำ nifty test ค่ะ ตอนนี้คุณแม่ท้องอายุ 35+ รัฐตรวจให้เลือดแบบเราให้ฟรีด้วยนะคะ (เราฝาก รพ.เอกชน ค่าตรวจ 3,000฿) ค่ะ

5y ago

อาจเพราะอายุต้อง 35+ขึ้นไปค่ะ

ท้องอายุ35 ปีค่ะ ตอนนี้ 28weeks เราขอหมอเจาะน้ำคร่ำเอง ตอน 17weeks รพ.นวมินทร์9 แถวมีนบุรี กับคุณหมอลาน คุณหมอใจดี ไม่เจ็บและก็ไม่น่ากลัวอย่างที่ได้ยินมา ประมาณ6,000กว่าบาท ของเราใช้สิทธิประกันสังคม รพ.นี้ ผลออกมาปกติดีค่ะ

เราตอนท้อง 2. อายุ 32-33 ไม่โดนเจาะนะ แต่ตอนนี้ 37 หมอสั่งตรวจละ แต่เพื่อนเราก็ 37 ไม่โดนอ่ะ ตรวจเลือดเอา งง จัง กำลังหาข้อมูลเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้อายุหลังคลอด 35 ไม่ได้ตรวจค่ะ ตรวจที่ รพ.ที่ฝากครรภ์เลยค่ะถ้ามีบริการ ราคาที่รพ.รัฐ ที่ฝากครรภ์ประมาณ 5,000 บาทค่ะ

ท้องสอง33กว่าค่ะไม่ได้ตรวจน้ำคร่ำตรวจแค่เลือดค่ะตอนนี้34นิดๆไกล้คลอดละค่ะน้องแขงแรงดี ถ้าอายุ35ควรตรวจค่ะ

ของเราไม่เจาะค่ะ เพราะ3000ใน1โอกาสน้อยมากค่ะ แต่ถ้าคนมีเงิน ก็เจาะทำทุกอย่างค่ะ ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง

เพื่อนเราไม่ได้เจาะ ท้องตอน อายุ 33 น้องออกมาเป็นดาวน์ซินโดรมค่ะ โครมโมโซมผิดปรกติ 1 ข้าง

เราตรวจ panorama 18850 ศิริราชค่ะ