คลอดธรรมชาติ ตอนกรีดแผลเจ็บมากมั้ยคะ

หนูท้องเเรกค่ะไม่คิดว่าน้องจะมาด้วยซ้ำไม่ได้เตรียมใจหรือเตรียมตัวเอาไว้เลยค่ะ กลัวมากไม่คิดไม่ฝันว่าจะท้อง กลัวการคลอดหนูกังวลทุกวันเลยค่ะ อยากรู้ว่าแม่ๆที่คลอดธรรมชาติเวลาหมอเค้ากรีดแผลมันเจ็บหรือรู้สึกอะไรบ้างมั้ยคะ เค้าจะชีดยาชาให้รึป่าวคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบของแม่ๆทุกคนนะคะ 🫶👶💖

10 ตอบกลับ

บ้านนี้สดุ้งนิดนึ่งตอนหมอกรีดเเผลค่ะเเต่ไม่เจ็บมากมาเจ็บตอนฉีดยาชากับตอนเย็บบางทีเย็บไม่โดนกับจุดที่ฉีดยาชา😂 เเละมาเจ็บวันถัดมาค่ะ ลุกนั่งเเทบไม่ได้เจ็บ เเผลมาก

2y ago

หนูกลัวมากแต่จะทนเอาค่ะเพื่อลูก

พอถึงตอนนั่น ไม่รู้สึกอะไรเเล้วค่ะ หมอฉีดยาชาให้ ความเจ็บโฟกัสไปที่ท้อง และฟังพยาบาลบอกจังหวะเบ่ง คือตอนนั้น หมออยากทำอะไรทำเลย ขอเเค่น้องออกมาปลอดภัย

ไม่รู้สึกเจ็บค่ะและไม่รู้สึกว่าหมอกรีดด้วยซ้ำ เพราะเจ็บท้องมากอยากเบ่งอย่างเดียว แม่ไม่ต้องกังวนนะค่ะทำใจให้สบายๆ

บ้านนี้ก็กลัวเหมือนกันจ้า กลัวการคลอดลูกที่สุดเลย แต่ตอนนี้อยากให้น้องออกจะเเย่เเล้วแม่อึดอัดไม่ไหวเลยคะ🤣

ไม่รู้สึกเจ็บเลยค่ะทั้งตอนกรีดและตอนเย็บแผลเพราะหมอฉีดยาชา นาทีนั้นเจ็บท้องจะเบ่งอย่างเดียวเลย

ไม่เจ็บค่ะ พอถึงเวลานั้นนะจุดๆนะกรีดแผลจะไม่เจ็บเท่ากับการเจ็บท้องค่ะ

ไม่รู้สึกเลยค่ะเพราะว่าหมอฉีดยาชาตั้งแต่แม่เจ็บท้องจะเบ่งแล้วค่ะ

หมอฉีดยาชาค่ะ ไม่เจ็บตอนกรีดแต่ตอนฉีดยาชามีสะดุ้งๆ

ไม่รู้สึกอะไรเลยค่ะตอนนั้นอยากออกอย่างเดียวค่ะ

ตอนกรีดไม่เจ็บค่ะหมอจะฉีดยาชาให้