สีเลือด

หนุอยากทราบว่าเลือดล้างหน้าเด็กเป็นยังไง และเลือดประจำเดือนเป็นยังไง ตอนนี้มีอาการคลื่นไส้ อยากอวดเหมือนเดิมค่ะ เจ็บท้องน้อย

2 ตอบกลับ

เลือดล้างหน้าเด็ก เป็นภาษาชาวบ้าน ไม่ใช่ภาษาแพทย์ เกิดจากตัวอ่อนฝังตัวเข้าสู่ผนังมดลูก เมื่อเริ่มตั้งครรภ์ เลือดไม่ได้ล้างหน้าเด็ก ตอนนั้นเด็กยังไม่มีหน้า ไม่ใช่ว่าทุกคนที่ตั้งครรภ์ต้องเกิดเลือดนี้ การฝังตัวไม่ทำให้เลือดออกก็มี เมื่อมีเลือดออกในขณะตั้งครรภ์ ต้องคิดถึงการแท้งไว้ก่อน แล้วควรรีบไปหาหมอค่ะ

เลือดล้างหน้าเด็กไม่มีค่ะ ส่วนประจำเดือนก็คือเลือดสีแดงสดปกติ จะมามากมาน้อยหรือกี่วันก็คือประจำเดือน แต่ถ้าหากตั้งครรภ์อยู่แล้วมีเลือด ไม่ว่าจะสีจางสีเข้ม ต้องรีบพบแพทย์ค่ะ มีภาวะเสี่ยงแท้ง คนท้องไม่ควรมีเลือดออกจ้า