รบกวนถามแม่ๆด้วยค่ะ

หนังศรีษะลูกเป็นตุ้มหนองเล็กๆ เป็นเพราะอะไรหรอคะ มีวิธีแก้ยังไงบ้างคะ

รบกวนถามแม่ๆด้วยค่ะ
10 ตอบกลับ

คิดว่าน่าจะแพ้อากาศหรือไม่ก็ผ้าที่น้องใช้ค่ะ มีหนองควรไปหาหมอนะค่ะ เพราะถ้าเป็นแค่ตุ่มแดงๆจะไม่เป็นไร แต่ถ้ามีหนองหมอเขาแนะนำให้ไป ร.พ ค่ะ

5y ago

สายวันนี้ลองแต้มยาSudocrem แล้วจะดูว่าหายมั้ยค่ะ ถ้าไม่หายจะไปหาหมอแล้ว

น้องบ้านนี้ก็เป็นค่ะ อากาศร้อนอบอ้าว เช็ดๆด้วยน้ำมันมะกอกก็ใช่ได้อยู่นะคะ

แม่ใช้ตัวนี้จ้า สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยา สำหรับทาผดผื่นผิวแพ้ง่าย

5y ago

ขอบคุนค่ะ

บ้านนี้น้องก็เป็นค่ะ เป็นตุ่มแดงๆขึ้นที่หัวและก็หน้าค่ะ ทายาก็ไม่หาย

5y ago

ผื่นตุ่มแดงที่หน้าเคยเป็นค่ะแม่ทายาตัวนี้ครั้งเดียวหายและไม่เคยเป็นอีกเลยค่ะ #Sudocrem

บ้านนี้หายแล้วค่ะ เวลาอากาศร้อนอบอ้าว ให้เอาผ้าชุบน้ำต้มสุกเช็ดค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่

เดี๋ยวจะหายเองนะคะคุณแม่ อาบน้ำเช้ดผมให้แห้งเอาน้ำมันออยชโลมนะคะ

5y ago

ลอกเพราะเคยเอาน้ำมันออยล์เช็ดค่ะ

แม่โกนผมไฟไหมบ้านนี้ติรแรกไม่มีพอโกนตุ่มขึ้นเต็มเลยแล้วก็หายเอง

5y ago

ไม่ได้โกนค่ะ

พาลูกไปหาหมอเถอะค่ะ ผื่นขึ้นเยอะเกินค่ะ

5y ago

ขอบคุนนะคะแม่

ผดร้อนค่ะบ้านนี้ก๊เป็น ลองไปหาหมอนะคะ

5y ago

ขอบคุนค่ะแม่

น่าจะผดร้อนไม่ก็แพ้อะไรสักอย่างค่ะ

5y ago

คิดว่าน่าจะเป็นเพราะร้อนรึป่าวไม่แน่ใจค่ะ เมื่อวานพาน้องไปข้างนอกใส่หมวกให้ พอเช้านี้มาดูเพิ่งเห็นเป็นตุ่มหนองขึ้น