ช่วงไหนคะ

หนักสุดๆ ตอนไหนกันจ๊ะ

ช่วงไหนคะ
71 ตอบกลับ

ตอนนี้อยู่ใช่ช่วงท้องโต 7 เดือน รู้สึกก็ยังชิวอยู่ ไม่แพ้ท้องอะไรเลยค่ะ ท้องไม่ใหญ่มาก นอนทั้งวัน กินเเล้วก็นอน 555 ยังไม่ลำบากเท่าไหร่ เเต่คิดว่าหลังคลอดนี่เฮฮากันตลอดเวลาเเน่เลย #ชาร์จพลังไว้สู้กับตัวเล็ก😊😅

รู้สึกว่าจะตลอดเวนะจ๊ะ 😅 ตอนแพ้ ตอนใกล้คลอดนี้ยังไงก็นอนไม่หลับ หลังคลอดอีก มาตอนเลี้ยงนี้ สรุปก็คือไม่ได้นอนอยู่ดี มนุษย์แม่หนักตลอดเลยค่ะ สุดๆทุกเมื่อ ห้ามป่วยห้ามลา ( ห้ามหลับนานด้วยสิ) 😌😌

มีแต่หนักๆเกือบทุกช่วงเลยค่ะ​ แต่แตกต่างกัน​ เป็นความหนักบนความสุข​ ที่มีโอกาสได้ดูแลลูก​ ติดตามพัฒนาการต่างๆแต่ละช่วงเวลาอย่างตื่นเต้น เหนื่อยแต่มีความสุขค่ะ

1แพ้ท้อง เป็นแฝดแพ้หนักมาก 2ท้องใหญ่เดินลำบากอึดอัด 4แรกเกิด ชอบตื่นตอนดึก(อิแม่แทบไม่ได้หลับ) 6ปั้มนม ต้องปั้ม2ข้างเพราะลูกแฝดต้องปั้มเยอะๆ

แรกเกิด 1-2เดือนค่ะ เป็นแม่มือใหม่เลี้ยงเองทั้งกลางวันกลางคืน เจ็บแผลร่างกายยังไม่ฟื้น ภาวะซึมเศร้าหลังคลอด

6 ค่ะ ถ้าไม่ปั๊ม ลูกไม่มีนมกินจน 2 ขวบ อีแม่ก้อเหนื่อยเกินเพราะต้องปั๊มทุก 2-3 ชม

ช่วงทองท้องโตค่ะอึดอัด ปวดหลังปวดเอว เดินก็ลำบากทรมารสุดๆ

คิดว่าทุกช่วงเวลาโหดสุดสำหรับคนท้อง แต่เพื่อลูกแม่ยอมได้

ตอนนี้ใกล้คลอด โหวต2ค่ะ ลำบากมากจริงๆ ทำอะไรไม่ค่อยจะได้ 55555

หนักทุกช่วงเลยนะ 😂 ยกเว้นแพ้ท้อง นี่เบาหน่อย สามีแพ้แทน😅