แพ้ท้อง

ส่วนใหญ่แพ้ท้องประมาณสัปดาห์ที่เท่าไหร่ค่ะ. ตอนนี้ตังครรภ์ได้8สัปดาห์ยังไม่มีอาการแพ้. แต่ก็ไม่อยากแพ้เรยค่ะ

3 ตอบกลับ

แต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ เราเริ่มแพ้ตั้งแต่ยังไม่รุ้ว่าท้อง ก็ประมาน6วีคค่ะ วีคที่7ตรวจขึ้น2ขีด พอรู้ละว่าท้องแล้วก็แพ้หนักขึ้นอีกค่ะ ได้กลิ่นอะไรเหม็นไปหมดน้ำหอมตัวเองที่เคยใช้ ได้กลิ่นอ้วกแตกเลย กลิ่นข้าว กลิ่นอาหาร อ้วกแตกหมด โดยเฉพาะกบิ่นสามี แกเดินยุ่ห่างประ4-5เมตรยังได้กลิ่นแบบเหม็นมาก ทั้งที่แกก็ไม่เคยมีกลิ่น นอนข้างๆก็ลุกไปอ้วก เหม็นหนัก กินอะไรเข้าไปไม่ถึง5นาทีอ้วกแตกเกลี้ยงท้องเลย แต่อาศัยว่าอย่างน้อยก็ลงท้องไปแช้ว น่าจะหลงเหลือให้ลูกบ้างแหละ เป็นยุ่แบบนี้จน29วีคถึงหยุดแพ้ บอกเลยทรมานมาก

อาการแพ้ท้อง แต่ละคนแพ้ไม่เหมือนกันค่ะ หรือบางคนก็อาจไม่แพ้ท้องเลยก็มี ดังนั้นไม่สามารถบอกได้ว่าจะแพ้ท้องช่วงไหนนะคะ บางคนแพ้ตั้งแต่สองสัปดาห์แรก ยันจะคลอดเลยก็มีค่ะ สู้ๆ ค่ะคุณแม่

6y ago

ขอบคุณค่ะ กำลังเตรียมรับมืออยู่ค่ะ