สอบถามแม่ๆตรวจดาวน์ซินโดรมแบนไหนกันบ้างคะ?

ส่วนใหญ่เขาตรวจกันแบบไหนคะ พอดีเราฝากครรภ์ที่คลีนิค แล้วที่คลินิคให้เลือกว่าจะตรวจแบบไหน และค่าใช้จ่ายแต่ละอันค่อนข้างสูง เลยอยากทราบว่าส่วนใหญ่ตรวจแบบไหนกันคะ แล้วที่โรงพยาบาลรัฐตรวจแบบไหนคะ (ที่ ร.พ ตรวจฟรี) ใจเราอยากตรวจNipt ทุกโครโมโซม แต่เลือกที่จะตรวจตัวที่ถูกที่สุด คือ Quad Test อยากทราบด้วยว่ามันดีไหมคะ? ระหว่าง -Quadruple test -แบบเจาะน้ำคร่ำ -Nipt (5 โครโมโซม) -Nipt (ทุกโครโมโซม)

2 ตอบกลับ

ไม่รู้ว่าแบบไหน แต่ รพ จะตรวจเลือดก่อนค่ะ ถ้าไม่ปกติ ก็เจาะน้ำคว่ำ แต่ทุกอย่าง ยังฟรีอยู่