คลอดธรรมชาติแบบบล็อกหลัง

ส่วนมากจะมีที่โรงบาลเอกชน คุณแม่ท่านไหนมีประสบการณ์เรื่องนี้มั้ยค่ะ อยากคลอดธรรมชาติแต่กลัวเจ็บท้องนานเกิน เพราะเห็นบางที่จะบล็อกหลังกันระหว่างรอให้ช่องคลอดเปิด 10 เซ็น บล็อกหลังไม่ให้เจ็บทรมาน แต่เวลาเบ่งคลอดเห็นว่าจะนานหน่อย ใช้เครื่องดูดหัวเด็กบ้างอะไรบ้าง เพราะช่วงล่างไม่รุ้สึกอะไรเลย เพราะบล็อกหลังไว้อยู่ แม่ๆคนไหนมีประสบการณ์เรื่องนี้บ้างมั้ยค่ะ

2 ตอบกลับ

คลอดธรรมชาติบล็อกหลังทำไมคะ

5y ago

พอทราบราคามั้ยค่ะ หนูคลอกเอกชนที่โรงบาลรามคำแหง ไม่แน่ใจว่ามีวิธีนี้มั้ย