อยากแชร์ประสบการณ์คะ

ส่วนตัวแล้ว​ ท้องได้​4​week คะ​คุณหมอซาวให้​ เห็นตัวน้องเล็กมาก​ แต่ก็ไม่ได้คิดอะไรเพราะอายุครรภ์​ ยังน้อย​ คุณหมอนัดซาวซ้ำอีก​2​อาทิตย์​ คือกำหนด 23​ มิ.ย.63​ แต่วันที่​ 22​ มิ.ย.63​ มีเลือดออกมา​ ก็เลยรีบไปหาหมอ​ ผลปรากฎว่า​ เป็นภาวะแท้งคุกคาม​ ตอนนี้เสียใจมากเพราะรอเค้ามา​ 5-6​ ปี​ นอนร้องไห้ตลอด​ คุณพ่อต้องคอยปลอบใจอยู่ข้างๆ​😭😭😭😭😭😭

1 ตอบกลับ

ภาวะแท้งคุกคามหมายถึงมีเลือดออกขณะตั้งครรภ์ไม่ว่าด้วยสาเหตุอะไรก็ตาม มีความเสี่ยงที่จะแท้งมากกว่าครรภ์ปกติ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะแท้งเสมอไป ดูแลตัวเอง ทำตามที่คุณหมอแนะนำ พักผ่อนเยอะๆ อย่าออกแรงยกของหนัก พยายามอย่าเครียด เป็นกำลังใจให้ค่ะ บ้านนี้ก็เคยมีภาวะแท้งคุกคามเหมือนกัน ตอนนี้คลอดน้องได้ 8 เดือนกว่าแล้ว แข็งแรงดีทั้งแม่และน้อง