คุณเเม่กินนมอะไรบำรุงกันค่ะ

ส่วนตัวชอบกินกาเเฟมากตั้งเเต่ท้องเลยอยากเริ่มกินนมดูเเต่กินนมวันเเล้วคาวปากจะอ้วกมากเลยค่ะเเนะนำหน่อยค่ะ

18 ตอบกลับ

อันตรายนะคะ กินกาแฟมากๆ ไม่ได้ส่งผลดีต่อลูกเลย มีแต่ผลเสียถึงลูกมากกว่า ถ้ากินนมวัวแล้ว คาว ให้กินนมอัลมอนด์ น้ำเต้าหู้ นมถั่วเหลือง แทนค่ะ มีตัวเลือกเยอะแยะค่ะ ที่บำรุงลูก และไม่ทำร้ายลูกค่ะ ถ้าอยากดื่มกาแฟให้แค่จิบๆ ให้หาย อยากก็พอค่ะ บ้านนี้ติดกาแฟก่อนท้องดื่มทุกวัน พอรู้ว่าท้องงดดื่มไปเลย อยากดื่มมากแต่อดทนเพื่อลูก ไม่ยอมสนอง need ตัวเองค่ะ

มีกาแฟแบบไม่มีคาเฟอีนนะคะ เป็นกาแฟแบบ decaf ดื่มเพื่อได้กลิ่นได้ค่ะ ถ้านมวัวไม่ไหวให้ลองนมถั่วเหลือง นมอัลมอนต์ น้ำเต้าหู้ หรือน้ำผงสำหรับคุณแม่ แต่ถ้าลองแล้วไม่ได้เช่นกันให้ลองเป็นโปรตีนชนิดอื่นๆค่ะ เช่น ไข่ ปลา เนื้อสัตว์แดง

บ้านนี้ก่อนท้องก็ติดกาแฟมาก พอรู้ว่าท้องก็หักดิบเลยค่ะ ช่วงอาทิตย์แรกปวดหัวทรมานมาก แต่ก็ต้องทน หันมากินนมก็แพ้เพราะคาว เลยลองทานน้ำเต้าหู้กับนมถั่วเหลืองปรากฎว่ากินได้ค่ะ แต่น้ำตาลสูง ให้เลือกกินที่หวานน้อยค่ะ

ควรงดกาแฟก่อนนะแม่ ส่วนนม ก็พวกนมตราหมี นมแอนมัม นมถั่วเหลือง เลือกที่น้ำตาลน้อยๆเนอะ ลองทานสลับกันดูนะคะ ทานวันเว้นวันก็ได้ค่ะหากคลื่นไส้

ถ้ารู้สึกคาวนมวัว เปลี่ยนเป็นกลุ่มนมพืช เช่น ถั่วเหลือง อัลมอนด์ นมข้าวโอ๊ต นมพิสตาชิโอ นมข้าว สำหรับกาแฟควรงดนะคะ

ที่กินอยู่มีแอนมัมรสผลไม้ นมจิตรลดา นมดีน่างาดำ นมถั่วเหลือง ประมาณนี้ค่ะ กินวนไป เลือกที่หวานน้อยเอาค่ะ

ดื่มนมจืดหลากหลายยี่ห้อค่ะ นมแพะ นมวัว นมควาย นมถั่วเหลือง ดื่มหมดค่ะ คุณหมอแนะนำว่าควรดื่มให้หลากหลาย

ควรงดกาแฟก่อนนะคะแม่ อดทนเพื่อลูกค่ะ บ้านนี้กินนมทุกอย่างสลับกันค่ะ แอนมัม ตราหมี ดีน่า เป็นต้นค่ะ

งดกาแฟนะค่ะมันไม่มีประโยชน์ต่อลูกเลยค่ะกินนมบำรุงกินผักผลไม้ดีกว่าค่ะ

บ้านนี้กินแอนมัม นมตราหมี และน้ำเต้าหู้สลับกันไปค่ะ