แม่ให้นมท้องเสีย ลูกจะท้องเสียด้วยไหม

สืบเนื่องมาจากกินหอยแครงลวก แล้วท้องเสียยังให้นมลูกปกติ และลูกน้อยวัย 8 เดือน กินนมแม่ท้องเสียตาม ถ่าย 7-8 รอบ วันรุ่งขึ้น ถ่ายตอนเช้ามีมูกเลือดและถ่ายจนถึงก่อนนอน 4 รอบ มีมูกเลือดลดลงตามลำดับ ท้องเสียเพราะผ่านน้ำนม หรือท้องเสียเพราะมือแม่อาจจะไม่สะอาด น้องร่าเริงดี ไม่งอแง ไม่ซึม กินนมปกติ เบ่งอึไม่ลำบากปกติ

1 ตอบกลับ

ถ้าน้องอาการปกติ และถ่ายปกติก็ถือว่าไม่มีปัญหาค่ะแม่ เพราะคุณแม่ท้องเสียเชื้อจะอยู่ที่ลำไส้ไม่สามารถผ่านไปต่อมน้ำนมได้ ให้นมได้ปกติเลยค่ะ แต่ถ้าคุณแม่จะกินยาแก้ท้องเสียอาจจะศึกษาเรื่องยาและปั้มนมไว้ให้ลูกก่อนนะคะ