ท้องแรก

สิ่งจำเป็นที่ต้องเตรียมตอนคลอดของแม่และลูกมีอะไรบ้างค่ะ

1 ตอบกลับ

ของลูกมีผ้าอ้อม เสื้อผูก ผ้าเช็ดตัวเล็กใหญ่ หมวก ถุงมือถุงเท้า ผ้าห่อตัว รองฉี่ สบู่อาบน้ำ สำลีทิ่ชชู่เปียกไว้เช็ดก้น ของแม่ ชุดใส่กลับ ผ้าอนามัย ยาสีฟันของใช้ส่วนตัว แผ่นซับน้ำนม เสื้อในให้นมลูก เอกสารสำคัญ บปปช. ทะเบียนบ้าน สมุดฝากครรภ์ คิดชื่อลูกไว้ให้พร้อม