ช่วยด้วยค่า คันไม่ไหวคันทั้งตัวโดยเฉพาะกลางคืนทำไงดีคะ

สิบถามแม่ๆ คันมาก ทั้งตัว คันที่ท้องด้วยทาไรหายคันนคะ ไม่ไหววว#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

16 ตอบกลับ

ลองเปลี่ยนสบู่ค่ะ ตอนแรกไม่คิดว่าเป็นที่สบู่ เพราะใช้มาตั้งแต่ยังไม่ท้อง แถมเป็นสบู่เด็กด้วย ไม่เคยแพ้เลย สุดท้ายตัดสินใจลองเปลี่ยนค่ะ แล้วก็ทาครีมบำรุงช่วย อาการผื่นคันค่อยๆยุบลง ตอนนี้หายปกติแล้วค่ะ

บ้านนี้ก็คันค่ะ คันท้องคันนมเกาจนเป็นผื่นตุ่มแดงบางครั้งก็ลูบเอา ตรงขอบกางกางยิ่งคันค่ะ จนตอนนี้ใช้เบบี้ออยทาบำรุงไว้ให้ผิวไม่แห้งก็ดีขึ้นค่ะ

ลองเปลี่ยนสบู่ดูคะแม่บ้านนี้ช่วงสามเดือนแรกคันมากเกาจนเป็นแผลเลยลองเปลี่ยนสบู่พออาบน้ำเสร็จตามด้วยโลชั่นหายคันจนตอนนี้35wแล้วหายคันไปเลยคะ

2w ago

เปลี่ยนมาใช้เดทตอลก็หายคันแล้วคะอันนี้ก็แล้วแต่ผิวของแต่ละคนด้วยนะคะแม่ว่าจะใช้ถูกกับผิวหรือเปล่าตั้งแต่เปลี่ยนสบู่มาก็ไม่กลับมาคันอีกเลยแต่ตอนนี้ก็เปลี่ยนมาใช้แบทเนทก็ไม่คัน

บ้านนี้ก็เปนค่ะ คันตามตัว ขึ้นผื่นเเดง โดยเฉพาะรอบๆหน้าอก จะคันบ่อย บ้านนี้ทาคาลาไมน์ ทาเบบี้ออยย์ ทาแป้ง หายได้เเปบๆ ก็คันอีก

บ้านนี้ได้ 20week คันทั้งตัวเลย บางครั้งคันเป้นตุ่มขึ้นคล้ายลมพิษ ตอนฝนจะตกเลยค่ะ ทาพวกยาหมองบางๆที่คันก็หายค่ะ

แม่ลองทาออยหลังอาบน้ำ ตอนตัวเปียกๆดูนะคะ ทาแบบชุ่มๆมันๆทั้งตัวไปเลยค่ะ บ้านนี้ใช้วิธีนี้ ท้องไม่แตกด้วยค่ะ

ไปหาหมอคะ เราคันที่รักแร้เป็นผื่นหลายอาทิตย์ ไปหาหมอได้ทั้งสบู่ทั้งยามาทาวันเดียวหาย

เป็นเหมือนกันคะ,ทรมานมากๆไม่ได้นอนเลยเป็นผื่นบ้าง,เป็นตุ่มบ้าง,คันเนื้อเปล่าๆบ้าง,

2w ago

ใช่ค่ะแม่ ทำไงดีคะ

ส่วนตัวไม่เคยคันแต่ไปหาข้อมูลมา ใช้น้ไมันโคโคนัทได้ค่ะ

ไปหาหมอดูคะตอนท้องหนูก็เป็นหมอให้ยามาทา สองวันก็หายค่ะ

2w ago

ถ้าไปตามนัดหมอสามารถแจ้งหมอได้เลยค่ะหรือไปขอที่อนามัยใกล้บ้านก็ได้ค่ะ