คนท้องไตรมาส 1 อารมณ์เป็นยังไง แปรปรวนขนาดไหน ต้องเจออะไรบ้าง

สำหรับแอดมิน ก็จะหัวร้อนนิดๆ ขี้น้อยใจหน่อยๆ และสับสนมากมาย 🔥😭🤔 แล้วแม่ๆ ล่ะคะ บรรยายกันมาเล้ย

คนท้องไตรมาส 1 อารมณ์เป็นยังไง แปรปรวนขนาดไหน ต้องเจออะไรบ้าง
43 ตอบกลับ

ไตรมาสแรกก่อนที่จะรู้ตัวว่าท้องนั้น อารมณ์เหมือนประจำเดือนจะมา ก็คืออาการเหวี่ยง หิว แต่กินข้าวไม่อร่อย หงุดหงิดง่ายมาก รู้สึกท้องอืดง่าย จนมาพะอืดพะอมแล้วตรวจดูว่าท้อง ก็เกิดอาการแพ้ท้อง ทรมาณมากค่ะ หงุดหงิดจนเหนื่อย 555

ไม่แพ้ท้อง ทานได้ปกติ แต่อารมณ์ไม่ปกติ หงุดหงิดง่าย โกรธ โมโห ง่าย พร้อมเหวี่ยง สงสารคนโต ยิ่งคุมเรียนออนไลน์ ประสาทเสียมาก ไม่ได้เที่ยวด้วย เกลียดโควิด ทำให้อึดอัด

ไม่มีอาการแพ้อะไรเลยค่ะ จนตอนนี้14สัปดาห์แล้วค่ะ แม่ๆคนไหนพอทราบไหมค่ะ ต่อไปเรายังมีโอกาสแพ้ไหมค่ะหรือถ้าไม่แพ้ก็ไม่แพ้เลย #ขอบพระคุณสำหรับคำตอบค่ะคุณแม่ 🙏🙏

3y ago

#ขอบพระคุณมากๆนะคะคุณแม่ ❤️

สุดยอดของความแปรปรวนเลยคะ สามีพูดนิดถามหน่อยหงุดหงิดด่าเขาแต่พอสักพักก็ดี บางทีเศร้าบางร้องให้บาง วันหนึ่งมีสิบอารมณ์ เพลียสุดๆ ฉี่บ่อยมาก เป็นแบบนี้อ่ะ

ไม่มีแพ้ท้องค่ะ แต่แอบเหม็นน้ำดื่มนิดหน่อย ต้องดื้มน้ำเย็นแล้วเป็นน้ำแร่ยี่ห้อเดิมที่ดื่มถึงจะไม่ค่อยเหม็นค่ะ

บ้านนี้มีอาการเหนื่อยง่ายค่ะปกติเป็นคนออกกำลังกายทุกวันอยู่ดีๆมีอาการเหนื่อยหอบง่าย หงุดหงิด เบื่ออาหาร ค่ะ

ไม่เเพ้ท้องเเต่หงุดหงิดด่าผัวเหม็นผัวเวลาผัวพูด1คำเราพูดไปเเล้ว20คำ55เเต่ตอนนี้ไม่เป็นอะไรเเล้ว

ไม่แพ้ค่ะแต่รู้สึกปวดหัวบ่อยมากไม่ชอบกลิ่นน้ำหอมรึกลิ่นกระเทียมเลยค่ะรึกลิ่นอะไรที่แรงๆค่ะ

แพ้ท้องหนักมาก หงุดหงิดง่าย เหม็นไปหมดทุกอย่าง ทานอะไรก็ไม่ได้ ทานแล้วก็อาเจียนออกมาหมดค่ะ

1-3เดือนแรกแพ้นิดหน่อยค่ะ จากที่ชอบกินอะไร จะตรงข้ามหมดกินไม่ได้เลย จากชอบกินหวานก็ไม่กิน