เงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด

สำหรับแม่ๆที่ลงทะเบียนขอรับเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิดไว้ หลังจากลงทะเบียนสัก3-4เดือนให้แม่ติดต่อสถานที่ลงทะเบียนน่ะคะ ว่าเค้าส่งข้อมูลแม่ไปพมจ.รึยัง และหากทางที่ลงทะเบียนส่งข้อมูลแล้ว ให้แม่ติดต่อ พมจ.จังหวัดที่แม่ลงทะเบียนค่ะ เช็คความถูกต้องดังนี้ 1.วันเกิดลูก 2.เลขบัตรประชาชนลูก 3.เลขบัตรประชาชนแม่ 4.เลขบัญชีที่ใข้ยื่น หากทั้งหมดถูกต้องและพมจ.เเจ้งแม่ว่ามีสิทธิ์ได้รับเงิน ให้แม่เข้าเว็บไซต์นี้ https://govwelfare.cgd.go.th/welfare/check กรอกเลขบัตรประชาชนลูก หากขึ้นมีสิทธิ์ คือกรมบัญชีกลางดึงข้อมูลแม่เข้าระบบก็รอรับเงินได้เลยค่ะ แต่หากขึ้นไม่พบสิทธิ์คือเค้ายังไม่ดึงข้อมูลแม่เข้าระบบ ให้รอเท่านั่น ระยะเวลาที่จะได้รับเงินของแต่ละคนต่างกันน่ะคะ บางคนได้เร็วบางคนได้ช้า ที่สำคัญเราต้องโทรเชคความถูกต้องของข้อมูลเรากับทางพมจ.ให้ได้ก่อนค่ะ หากข้อมูลถูกต้อง ก็ไม่มีปัญหาอะไร

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ที่อบต.ไม่ยอมรับเอกสารคะบอกว่าต้องเอาหนังสือรับรองเงินเดือนของมาด้วยถึงจะรับอยากทราบว่าเกี่ยวกันด้วยหรอคะ

4y ago

ถ้าแม่ทำงานแล้วมีเงินเดือนต้องใช้ด้วยค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ