เส้นหมี่ข้าวกล้องผัดแซลม่อนไข่แดง

สำหรับแม่ๆ ที่ไม่รู้จะทำอะไรให้ลูกทานดี วันนี้แม่เสนอเมนู "เส้นหมี่ข้าวกล้องผัดแซลม่อนไข่แดง" ส่วนประกอบมีดังนี้ค่ะ 1. เส้นหมี่ข้าวกล้อง 2. เนื้อปลาแซลม่อน 3. ไข่แดง 4. แครอท 5. แอปเปิ้ล 6. บวบ 7. หอมใหญ่ 8. กะหล่ำปลีม่วง วิธีทำ 1. ตัดเส้นความยาวประมาณครึ่งเซ็น ลวกเส้นให้นิ่มแล้วพักไว้ให้เย็น 2. หั่นผักเป็นชิ้นเล็กๆ ต้มผักให้เปื่อย 3. พอผักเริ่มเปื่อยให้เอาเนื้อปลาแซลม่อนใส่ลงไปในหม้อต้มผัก 4. พอผักเปื่อยตักผักกับเนื้อปลาออก (อย่าทิ้งน้ำเพราะสามารถทำเป็นน้ำซุบได้) 5. นำไข่แดงลงผัดกับน้ำมันให้สุก (แม่ใช้น้ำมันรำข้าว) ตามด้วยเนื้อปลาที่ยีแล้ว 6. ใส่ผัดต้ม 7. ใส่เส้น (ระวังอย่าผัดนานนะคะเดี๋ยวเส้นหาย) พอทุกอย่างเข้ากันดีแล้วก็เป็นอันเสร็จค่ะ

เส้นหมี่ข้าวกล้องผัดแซลม่อนไข่แดง
10 ตอบกลับ

เส้นหมี่ข้าวกล้องซื้อได้ที่ไหนหรอคะ

5y ago

ในโลตัส หรือบิ๊กซีก็มีค่ะ

น่าทานมากเลย ขอบคุณที่แบ่งปันครับ

ให้ทานได้กี่เดือน

น่าทานจังเรยค่ะ

น่าทานมากเลย

น่าทานมากค่ะ

น่าทานค่ะ

น่าทานมาก

😊😊