แม่แชร์ประสบการณ์ คลอดก่อนกำหนด ลูกสำลักน้ำคร่ำ ต้องใส่สายเครื่องช่วยหายใจ

สำหรับแม่แล้ว ลูกถือเป็นดวงใจของแม่เลย การที่ลูกเจ็บ แม่ย่อมเจ็บกว่าหลายเท่า วันนี้เราได้หยิบเรื่องราว ประสบการณ์ของคุณแม่ท่านหนึ่งที่คลอดก่อนกำหนด ลูกสำลักน้ำคร่ำ ต้องใส่สายเครื่องช่วยหายใจ และรักษาในโรงพยาบาลอยู่เป็นเดือน เพื่อเป็นอุทาหรณ์แก่แม่ ๆ ท่านอื่น

8 ตอบกลับ

เจอประสบการณ์ตอนท้องแรกเช่นกันค่ะ 37w น้ำเดินตั้งแต่ตี2 ไม่ปสดท้อง ถามแม่ แม่ก็แบบปกติเพราะไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ จน 1 ทุ่มของอีกวัน น้ำก็ไหลไม่หยุดเปียกจนต้องใส่ผ้าอนามัย ตัดสินใจไปหาหมอ หมอให้ยาเร่งคลอด และใช้เครื่องช่วยดูด ตอนคลอดลูกร้องปกติ ผ่านไป 5 นาที ปรากฎว่าลูกไม่หายใจแล้วค่ะ หมอต้องใช้เครื่องใช้หายใจและบอกว่ามีเลือดออกในสมอง ให้แม่ทำใจไว้ค่ะ

ตอนนุคลอด ลูกสาวคนแรก สำลักน้ำคล่ำ อาเจียน ท้องอึด ใส่สาย ยุโรงบาลเป็นเดือนๆเลยจ้า ทุกวันนี้ น้องได้7ปี แข็งแรง อ้วนจ้ำม้ำดีจ้า สู้ๆค้ะ

สู้ๆนะคะแม่..ลูกสาวคนโตบ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะ ตอนนี้7ขวบแล้วค่ะ

บ้านนี้ก้อเป็นค่ะนอนเกือบเดือนเรย

ขอให้น้องหายไวไวนะคะ

ขอบคุณที่แชร์นะคะ

ขอบคุณที่แชร์ค่ะ

📌