สอบถามการคุมกำเนิด... ??

สำหรับคุณแม่ที่มีลูกสอง อยากทราบว่าคุณแม่ๆ คุมกำเนิดด้วยวิธีไหนกันบ้างคะ บ้านนี้กำลังจะตัดสินใจว่าจะทำหมันเลยหรือว่าฝังเข็มดีค่ะ ??

13 ตอบกลับ

เรื่องทำหมัน บ้านเราสามีเป็นคนออกปากเองเลยค่ะว่าเค้าจะเป็นคนทำเอง เพราะเค้าเห็นเราเจ็บและอดทนมามากแล้วค่ะ เค้าเลยอยากช่วยแชร์ อยากเสียสละบ้าง ทำหมันผู้ชาย ง่ายกว่ามากค่ะ เจ็บน้อยกว่าด้วย คุณหมอศิริราชบอกว่า ทำแล้วทุกอย่างปกติค่ะ อารมณ์ทางเพศยังมี ทำงานทำการได้ปกติ สบายๆค่ะ ลองเสิร์ชหาวีดีโอในยูทูป ที่คุณกาย สามีคุณฮารุ พูดเกี่ยวกับการทำหมันผู้ชาย ฟังดูนะคะ คุณกายก็ทำหมันแทนคุณฮารุเหมือนกันค่ะ

ถ้าคิดว่า2คนพอแล้ว ก้ทำหมันเลยค่ะ แต่ถ้ายังไม่แน่ใจก้ฝังยาคุมก้ได้ค่ะ อยุได้3ปี ถ้าครบ3ปีอยากมีลูกอีก ค่อยฝังต่อ หรือ1ถึง2ปีต่อมาอยากมีลูกก้ไปถอดกะคุณหมอได้เลย

บ้านนี้สามีจะเป็นคนทำหมันเองค่ะ เพราะแม่ท้องรอบนี้ได้เจาะเลือดหลายรอบ แถมเป็นเบาหวานอีก เค้าบอกจะเป็นคนทำเอง เค้าเห็นเราเจ็บมาเยอะค่ะ

เราจะกินยาคุมค่ะ ท้องสองนี้คลอดเสร็จไม่เอาอีกแล้ว

ทำหมันค่ะแม่บ้านนี้ก้ทำค่ะลูกสามคนแล้วค่ะ😍

ถ้า 2 คนพอก็ทำหมันเลยค่ะ

บ้านนี้ฝังเข็มค่า

บ้านนี้ทำหมันค่ะ

ฝังดีกว่าค่

ฝั้งเข็มคะ