ประจำเดือนขาด

สาเหตุมีอะไรบ้างคะ ไปหาหมอมาก็ไม่ตรวจ โรงพยาบาลรัฐบาลก็งี้แหละ พบหมอนั่งคุยกลับบ้าน ตรวจปัสสาวะแล้วไม่ขึ้นนะคะ

ประจำเดือนขาด
11 ตอบกลับ

บางคนก็อยู่ที่ฮอร์โมน บางคนก็เครียด ทำให้เคลื่อนได้คะ หรือไม่ก็อาจจะมีน้องแต่ยังตรวจไม่เจอ บ้านนี้มีเจอตอน น้องเดือนนึงพอดี ก่อนหน้านั้น ปจด.ขาดยังไงก็ตรวจไม่เจอ หมอแจ้งว่าอยู่ที่ฮอร์โมนน้องด้วยถ้าน้องฮอร์โมนน้อยตรวจแรกๆจะไม่เจอ นี่เป็นสาเหตุที่บางคนทำไมมารู้ตัวว่าท้องอีกทีก็2-3เดือนแล้วจ้าาา

เชื่อหมอนะคะ ถ้าเขาตรวจปัสวะไม่เจอหรือไม่มีวี่แววจะสองขีดเขาก็ไม่ตรวจเลือดให้หรอกนะคะ แต่ถ้าอยากตรวจเลือดจริงๆแนะนำคลีนิกค่ะ ได้ตรวจแน่ๆ เสียประมาณพันกว่าบาท สาเหตุถ้าไม่ท้องก็คงเครียดนอนน้อย ฮอโมนผิดปกตินะคะ เคยไม่มา3เดือน แล้วอยู่ดีๆก็มาเองแบบงงๆค่ะ 🤣

ประจำเดือนขาดมีหลายสาเหตุค่ะก่อนบ้านนี้จะมีน้องเคยประดำเดือนขาด4เดือนค่ะเพราะความเครียด ถ้าตรวจไม่เจอสองขีดเค้าคงไม่ตรวจเลือดหรอกค่ะแต่ถ้าอยากตรวจจริงๆแนะนำที่คลินิคค่ะ

คิดว่าแอปนี้ไม่ค่อยตรงนะคะ กำหนดปจด.ต้องมา12 แต่นี่เลื่อนมาแล้วกดเข่ามาดูอีกที กำหนดมา19ค่ะ งงไปหมดแล้ว

ตามค่ะ ของเราเลื่อนมา23วันแล้ว ตรวจปัสวะ2รอบแล้วก้อไม่ขึ้น วันจันทร์นี้ก่ะว่าขอหมอตรวจเลือดเลย

ระยะเวลาเท่ากันเลยค่ะไม่อาการใดๆทั้งสิ้นตรวจแล้วขึ้นขีดเดียวตลอดเลยค่ะ

บางครั้ง​เกิดจากสาเหตุ​ความเครียด​ ฮอโมนเปลี่ยนแปลง​ พักผ่อนน้อยคะ

มีหลายสาเหตุค่ะ คือพักผ่อนน้อย ออกกำลังกายหนัก และเครียด เป็นต้น

ฮอร์โมน ความเครียด หรือ โรคเกี่ยวกับมดลูก รังไข่

แล้วคุณหมอแจ้งว่ายังไงหรอคะ