พึ่งตรวจเจอคะว่าท้อง

สามารถไปฝากท้องเรยได้ไหมค่ะคือตอนนี้ยังไม่ได้ฝากเรยค่ะเพราะกลัวค่าใช้จ่ายด้วย และยังไม่ค่อยรุ้อะไรค่ะ #เปนคุนแม่มือใหม่ค่ะ เรายุชลบุรีค่ะไม่รุ้ค่าใช้จ่ายจะแพงไหม คุนแม่คนไหนพอรุ้ช่วยบอกทีนะค่ะ

17 ตอบกลับ

ฝากได้เลยจ้าแม่ ของบ้านนี้ฝากคลินิกตั้งแต่ที่รู้ตัวว่าท้องเลย (ตอน4w) ดูว่าการตั้งครรภ์นั้นปกติหรือไม่ (อยู่ในมดลูกและเติบโตสมกับช่วงระยะเวลาหรือเปล่า) ต่อมาก็เพื่อดูความสมบูรณ์ของทารกว่าอวัยวะต่างๆเป็นอย่างไร ปกติดีหรือไม่ รวมถึงคุณหมอจะได้จัดยาบำรุงครรภ์ให้ด้วยค่ะ

6y ago

อ่อขอบคุนที่ไห้คำแนะนำค่ะ

ไปฝาก ร.พ รัฐ ใกล้ๆก็ได้ค่ะ เราสิทธก็อยุ่ต่างจังหวัดแต่มาทำงานยุระยอง ค่าตรวจฉี่น่าจะ120. ตอนฝากครั้งแรกฟรีค่ะพร้อมตรวจเลือดค่ายาค่ะ บ้านนี้ใช้สิทธบัตรทองนอกเขตค่ะ

6y ago

แต่ตอนนี้บ้านนี้ย้ายมาฝากพิเศษที่คลินิคแล้วจ้า

เราฝากกับหมอธีระค่ะ ครั้งแรกไปเสีย 900 ค่าเหมาจ่ายอัลตร้าซาวจ่ายครั้งแรกครั้งเดียว 800 บาท แล้วก้อค่ายา 100 บาทค่ะ เตรียมเงินไป 1,500 ครั้งแรก เหลือแน่นอนค่ะ

6y ago

ยินดีจ้าา

ฝากร.พสมเด็จ ศรีราชามั๊ยค่ะ ฝากธรรมดาหมอดูแลดีมากค่าใช้จ่ายก็ไม่แพง ถ้าสะดวกหรือไม่ไกลไปก็มาฝากเลยจ้า ส่วนตัวเค้าฝากร.พนี้ให้คำแนะนำดีมาก

อยู่ชลบุรีเหมือนกันจ้า เพิ่งตรวจเจอว่าท้องเมื่อเช้า ว่าจะฝากคลีนิคแพทย์ธีระ ที่นี่ก็ดูแลดีนะคะ

6y ago

ฝากครั้งแรก 1,200 จ้า

ไปฝากได้เลยจ้าเพราะตอนนี้มีโครงการฝากท้องฟรีทุกสิทธิจ้าเพราะเราก็ฝากที่ รพ.ชลบุรีจ้า

6y ago

รบกวนสอบถามคร่าว่าตอนไปฝากต้องแจ้งเค้าว่ายังไงบ้างคะถึงจะได้ฝากฟรีค่ะ​ ขอบคุนมากนะคะ

เราก็อยู่ชลบุรีค่ะเราเป็นคนต่างจังหวัด ฝากฟรีน่ะค่ะไม่เสียค่าใช้จ่ายอะไรเลย

ถ้ามีสิทธิบัตรทองฝากโรงพยาบาลรัฐฟรีค่ะ เสียแค่ค่าตรวจฉี่และตรวจเลือด 30 บาท

6y ago

ไม่มีนะค่ะว่าจะฝากที่โรงพยาบาลพานทองนะค่ะไม่รุ้ค่าใช้จ่ายจะประมานเท่ารัยค่ะ

แนะนำให้รีบไปฝากเลยจ้า ใากเร็วดีที่สุด จะได้รับยาบำรุงน้องมาทาน