ท้องไตรมาสที่สาม

สามารถไปถอดซิลิโคนจมูกออกได้ไหมคะ ยาชาจะเป็นอันตรายต่อลูกในท้องไหมคะ ขอคำแนะนำจากแม่ๆ ที่เคยมีประสบการ์ณ หรือมีความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้หน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

คิดว่า หมอไม่ทำให้แน่ๆ ค่ะ เพราะไตรมาสที่สาม คุณแม่นอนหงายนานๆ ไม่ไหวแน่แล้ว อีกอย่าง เลือดออกเยอะ ก็ไม่น่าจะดี ปรึกษาทั้งคุณหมอสูติฯ กับคุณหมอศัลย์ฯ นะคะ ว่าแต่อักเสบมากหรือคะ ถึงอยากเอาออก

3y ago

ไม่มีอาการอักเสบค่ะ แต่ปลายบางมาก ตึงมากเห็นขอบซิลิโคน กลัวมันทะลุออกมาก่อนจะคลอดค่ะ แต่ปรึกษาคุณหมอแล้ว คุณหมอบอกว่า ยังพอทนได้อยู่ค่ะ