มีแม่ๆคนไหนคลอดลูกแล้วไม่ใส่ผ้าอนามัยแบบห่วงบ้างคะ

สามารถใส่แบบกางเกงได้ไหม

17 ตอบกลับ

จริงๆเหตุผลหลักของการให้ใส่ผ้าอนามัยแบบห่วงหลังจากคลอดลูกแล้วเพียงเพราะหมอและพยาบาลต้องการประเมินสีและปริมาณของเลือดหรือน้ำคาวปลาที่ออกในแต่ละวันเฉยๆค่ะ ถ้าหากคุณแม่กลับไปอยู่บ้านแล้วถ้าสะดวกก็สามารถใส่ผ้าอนามัยแบบธรรมดาได้เลยค่ะ หรือใครที่อยากใส่แบบห่วงต่อก็ได้นะคะ 😊

ของเราผ่าคลอด พยาบาลให้ใส่แพมเพิสเลยค่ะ ใส่แบบห่วงไม่พอเพราะว่าเลือดออกเยอะพอสมควร ค่ะ พอลุกเดินได้ลองใส่แบบห่วงส่วนตัวคิดว่ามันรัดแผลผ่าเราเลยใส่แพมเพิสตลอด พอออกจาก รพ.ก็ใส่แบบปกติที่เราใช้ค่ะ

เราใส่แบบห่วงแค่ตอนคืนแรกค่ะ เพราะเลือดมาเยอะแล้วมันเลอะไปหมด แล้วใส่ผ้าอนามัยแบบกางเกงค่ะ สบายดีใช้แทนกางเกงในได้เลย สะดวกมาก เราคลอดธรรมชาตินะ

ใส่เเบบกางเกงเวลาถอดอะไรจะลำบากรึป่าวคะ มันจะตึงเเผลน้าใส่เเบบห่วงสะดวกกว่าคะเวลาหมอมาตรวจเเผลอะไรอีก กลับบ้านค่อยใส่เเบบที่เเม่สะดวก💝✌️

เราใส่แค่ตอนอยู่โรงบาลค่ะ กลับมาบ้านใส่ผ้าถุง เวลานอนก็เอาผ้ายางปูตรงที่นอนค่ะ ถ้าใส่ผ้าอนามัยเราว่าน้ำคาวปามันไม่ค่อยออกเหมือนโดนอุดไว้

ไม่ใช้คะเพราะเลอะทินอนก็เลยเอาผ้าอนามัยแบบกางในมาใส่คะนอนสบายไม่เปื่อนด้วยคะ

บ้านนี้ผ่าคลอดใส่ห่วงผ้าอนามัยตอนอยู่โรงพยาบาล กลับบ้านใส่ผ้าอนามัยปกคิคะ

ใส่แบบห่วงอยู่วัน สองวันค่ะ แต่แบบเลือดเลอะเทอะมาก จากนั้นใส่แบบกลางคืนค่ะ

ใส่ได้ค่ะ แต่เวลาหมอจะมาตรวจต้องเปลี่ยนเป็นห่วงค่ะ จะได้ตรวจง่าย

ถ้าผ่าคลอดใส่ห่วงดีกว่าค่ะ พอกลับมาบ้านใช้แบบปกติเอาค่ะ