คุณแม่ท่านไหนพอจะทราบบ้างค่ะ ว่าคุณหมอส่วนใหญ่จะ นัดผ่าท้องคลอด ประมาณตอนกี่ วีค ค่ะ ตอนนี้ท้อง33w

สามารถผ่าคลอดตอนกี่วีค

1 ตอบกลับ

จะคลอดผ่าหรือธรรมชาติคุณหมอจะพยายามให้คลอดตอน 37 week เพราะปอดน้องจะแข็งแรง ถ้าผ่าเร็วกว่านี้คือมีภาวะแทรกซ้อนในแม่หรือลูก ส่วนผ่าช้าก็มีคือ 40 week ขึ้นไป เพราะหมอให้โอกาสเด็กได้คลอดเอง ถ้าจากนี้ไม่ยอมคลอดเองคุณหมอก็ต้องซาวด์ว่าเกิดจากอะไร เด็กไม่ยอมกลับหัวหรือยังไง