แม่ๆท่านไหนพาลูกน้อย(ในท้อง)​ไปเที่ยวบ้างแล้วค่ะ

สัปดาห์​ไหนที่เราสามารถพาลูกน้อยไปเที่ยวได้บ้างค่ะ​ กลัวว่านั่งรถนานๆจะกระทบถึงลูก ตอนนี้เรา6เดือนแล้วว​ สามารถไปไหนต่อไหนปกติไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ไปหัวหิวบ่อยมากค่ะ นั่งรถนานๆไม่มีผลกระทบกระเทือนต่อลูก ถ้แม่ไม่เคยมีประวัติแท้งมาก่อน หรือใกล้จะคลอด แต่คุณแม่อาจจะมึการเวียนหัว การนั่งรถเดินทางไกลคนท้องสามารถทำได้ แต่คุณแม่ต้องบริหารเท้าบ้าง เพื่อลดความปวดเมื่อย  หรือทางที่ดีก็ควรจะหยุดพักรถตามปั๊มและลงมาเดินยืดเส้นยืดสายบ้างสัก 5-10 นาที ทุก ๆ 2-3 ชั่วโมง