มีภาวะรกเกาะต่ำ

สันนี้หมอนัดไปตรวจ ตรวเจอภาวะรกเกาะต่ำ เครียลจังเลยค่ะ มีบ้านไหนเป็นภาวะแบบเดียวกันบ้างไหมค่ะ.. กลัวอันตรายถึงลูก แล้วคนที่เคยเป็นมีใครคลอดแล้วบ้างค่ะ เด็กสมบูณแข็งแรงดีไหม

2 ตอบกลับ

กี่วีคแล้วคะคุณแม่ คุณหมอจะดูเรื่อยๆตอนอายุครรภ์มากขึ้นบางทีรกจะเคลื่อนขึ้นไปเองค่ะ แต่ถ้าไม่ ปกติคุณหมอจะแนะนำให้ผ่าคลอดนะคะ ช่วงนี้ให้คุณแม่พักผ่อนเยอะๆ อย่าเดินเยอะ อย่าเบ่งถ่ายและห้ามมีเพศสัมพันธ์นะคะ อย่าเครียดมากนะคะ ส่งผลต่อลูกน้อยในครรภ์ได้ค่ะ^^ทานอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนเพียงพอด้วยนะคะ

5y ago

คุณแม่สู้ๆน้า ดูแลตัวเองดีๆนะคะ ทำตามคำแนะนำของคุณหมอนะคะ

รกเกาะต่ำเหมือนกันค่ะของเรามีเลือดออก ท้องแข็งด้วย หมอให้กินยากันแท้ง ตอนนี้เครียดมากค่ะ ท้องได้ 5 เดือนพยายามไม่เดินเยอะตอนนี้นอนนิ่งๆอย่างเดียวเลยค่ะ