เอ๊ะ ฉันท้องรึป่าวนะ ❓

สัญญาณแรกๆที่ทำให้แม่ๆสงสัยว่าตัวเองท้องมีอะไรบ้างคะ นอกจากประจำเดือนขาดแล้ว? 😊 เล่าเหตุการณ์ของตัวเองให้ฟังหน่อยน้า

เอ๊ะ ฉันท้องรึป่าวนะ ❓
145 ตอบกลับ

ประจำเดือนไม่มาราวๆ1เดือนค่า เจ็บหน้าอก แพ้ท้อง มึนๆ เหมือนนอนไม่พอ เหมือนเมารถ จมูกไว หงุดหงิดง่าย

ประจำเดือนขาด 10 วัน แต่อาการเหมือนประจำเดือนจะมา แต่ไม่มา ตรวจที่ โรงพยาบาลพร้อมซาว เจอถุงไข่ 5w ค่ะ

เจ็บนมนานเป็นเดือน ซึ่งปกติจะเจ็บก่อนมีประจำเดือนสามสี่วัน นี่ฟาดเป็นเดือน ตรวจขึ้นสองขีดจ้า

ไม่มีสัญญาณอะไรเลย แต่มีความรู้สึกอยากตรวจ พอตรวจเสร็จปุ๊บรู้ว่าท้องปั๊บ อาการแพ้มาเต็มค่ะ😂

อาการแรกคือจมูกไวต่อกลิ่นมากค่ะ ต่อมาคือคัดเต้าคล้ายจะเป็นปจด. สุดท้ายปจด.ไม่มาเลยตรวจดูค่ะ

ง่วงนอน นอนเท่าไหร่ก้รู้สึกว่าตัวเองนอนไม่อิ่ม ขี้หงุดหงิด รู้สึกท้องป่องๆก่เลยตรวจ

นั่งกินของเปรี้ยวแล้วมันหวานปากมีคนทักว่าท้องรึป่าว เลยไปซื้อที่ตรวจมาเจอเลยจร้าาา

รู้สึกคัดเต้า ประจำเดือนไม่มา ง่วงนอนมาก นอนได้ทั้งวันเหมือนวิญญาณดูดเตียงเลยค่ะ😂

อย่างเดียวเลยคืออารมณ์ฉุนเฉียว โมโห 555 อย่างอื่นไม่มีอาการเลยค่า เพราะเอาแต่ทำงานๆๆ

ง่วงนอนทั้งวันแล้วก็บวกกับประจำเดือนไม่มาหลายวัน อ่อแล้วก็มีหิวของเปรี้ยวด้วยค่ะ