น้องไม่ค่อยดิ้นเเละเวลาดิ้นเบามาก

สังเกตุว่าวันนี้น้องไม่ค่อยดิ้นเลยคะ และพอเวลาดิ้นน้องจะดิ้นเบามากๆ วันนี้ตั้งแต่เช้าน้องยังดิ้นไม่ถึง10 ครั้งเลย แบบนี้ควรไปหาหมอไหมคะ ตั้งครรภ์ได้30 วีคคะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ 30+2 น้องไม่ค่อยดิ้นเลย จะดิ้นเวลาหิว เเล้วบางครั้งน้องดิ้นเเปลกๆนะคะเหมือนชักเลย กระตุกไหลายๆทีจนเเม่ตกใจ

หมอได้แจ้งมั้ยคะถ้าวันนึงดิ้นไม่ถึงสิบครั้งคืออาการผิดปกติและให้รีบหาหมอ

2y ago

กำ จริงๆหมอหรือพยาบาลควรแจ้งนะคะ เพราะท้องแรกไม่มีประสบการณ์เลี้ยงลูกหรือตั้งครรภ์ เราท้องสี่หมอยังย้ำทุกครั้งที่ไปฝากท้อง เราแนะนำแม่หาหมอนะคะเผื้อสายรกไปพันคอน้องหรืออะไรต่างๆที่ทำให้น้องดิ้นน้อย