สะดือลูกน้อย

สะดือลูกน้อยออกสีเเดงหน่อยๆเเละมีน้ำเหลือหรือน้ำหนองออกควรไปหาหมอมั้ย เดือนกว่าเเร้วยังไม่หายเลยคนที่บ้านบอกว่าเป็นปกติเพราะสะดือยังไม่เเห้งดี#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

สะดือยังไม่แห้ง แม่ต้องดูแลทำควาามสะอาดใหม่ค่ะ 📌 เช็ดด้วยสำลีก้านชุบแอลกอฮอล์ลงให้ถึงโคนสะดือ และเช็ดรอบๆ สะดือแบบที่พยาบาลสอน ไม่ต้องกลัวน้องเจ็บ 📌 อย่าให้สะดืออับชื้น เช็ดทุกครั้งหลังอาบน้ำ อย่าใส่กางเกงหรือแพมเพิร์ส/ผ้าอ้อมทับสะดือ ถ้าทำแบบนี้ต่อเนื่องทุกวัน ยังไงก็แห้งค่ะ แต่ถ้าทำถูกแล้วยังไม่แห้ง ควรหาหมอ เดี๋ยวสะดือติดเชื้อจะอันตราย

4y ago

ขอบคุณมากๆค่ะเเม่