ครบกำหนดคลอด

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ถ้าถึงวันครบกำหนดคลอดแล้ว แต่ยังไม่มีอาการปวดท้อง ต้องไปโรงพยาบาลมั้ยคะ คือเราฝากท้องที่อนามัยใกล้บ้านค่ะ แต่ไปหาหมอมาวันนี้หมอที่อนามัยไม่นัดให้ไปตรวจที่อนามัยแล้ว แม่ๆคนไหนเคยเจอแบบนี้บ้างคะ แล้วพอถึงวันที่กำหนดคลอด ต้องไปโรงพยาบาลมั้ย

1 ตอบกลับ

แม่มีประวัติที่โรงพยาบาลหรือยังคะ ถ้ายังแนะนำให้ไปทำประวัติและเข้าไปสอบถามแผนกสูตินรีเวชก่อนค่ะ (จริงๆไปติดต่อตอนจะคลอดก็ได้ แต่เราว่ามันจะดูฉุกละหุกอ่ะ แม่ก็ปวดท้อง พ่อก็ต้องไปทำประวัติแม่ ไม่มีคนดูแลแม่อีก)

5y ago

ไปให้หมอดูก็ได้ค่ะ บางคนก็ปากมดลูกเริ่มบางแล้ว หมอก็จะให้รอคลอดเลยค่ะ