สอบทราบหน่อยค่ะ น้องขึ้นตุ่มแบบนี้น้องเป็นอะไรค่ะ แม่กลัวน้องแพ้ยาเพราะก่อนหน้านี้หมอให้ยาฆ่าเชื้อน้องมาทาน(ก่อนหน้าที่ตุ่มจะขึ้น3วันน้องมีไข้สูงพร้อมกับมีคอแดงค่ะ) แต่ระหว่างตุ่มขึ้นน้องไม่มีไข้นะค่ะ..พอไข้ลดตุ่มก็ขึ้นเลย

Post image
3 ตอบกลับ

ซ่าไข้คะ มักจะเป็นหลังมีไข้สูงและจะหายเองคะ