การคลอดลูก

สอบถามแม่ๆๆค่ะ ถ้าอายุครรภ์เกิน40แล้วไม่มีอาการอะไรเลยหมอจะกระตุ้นหรือผ่าค่ะ วันนี้ไปซาวด์น้ำหนักเด็ก ได้3416กรัมตอนนี้39+2 หมอ บอกอาทิตย์หน้าจะนัดอาทิตสุดท้าย อิแม่กลัวโดนผ่า อยากรุ้ว่าหมอจะกระตุ้นหรือผ่าค่ะ กำหนดคลอด1ต.ค

1 ตอบกลับ

กระตุ้นก่อนค่ะ ถ้าเงียบกริบก็ต้องผ่า อายุครรภ์ยิ่งเยอะยิ่งเสี่ยงรกมันแก่ได้ รกแก่ก็ส่งน้ำอาหารออกซิเจนได้ไม่ดี ลูกก็รับความเสี่ยงเพิ่มขึ้นหมอเลยไม่ให้รอเวลามาก

2y ago

แล้วแต่หมอแต่ละคนนะแม่ เพื่อนเราก็คลอด 40w กว่าๆ เจ็บวันเดียวคลอดเลยค่ะ