เลิกใส่ถุงมือถุงเท้าลูกตอนไหน?

สอบถามแม่ๆให้ลูกเลิกใส่ถุงมือถุงเท้ากันตอนกี่เดือนกันบ้างค่ะ บ้านนี้น้อง1เดือน12วันแล้วลองถอดดูมือกับเท้าเย็นเลยยังให้ใส่ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

17 ตอบกลับ

เลิกตั้งแต่ยังไม่ถึงเดือนค่ะ หมั่นตัดเล็บมือเอา ปล่อยให้น้องดูดมือเสริมพัฒนาการ ตอนนี้เดือน 23 วัน ถุงเท้าถ้าวันไหนหนาวก็ใส่ให้ ถุงมือไม่ได้ใส่แล้วค่ะน้องชอบดูดหลังมือใส่ปุ๊บเปียกปั๊บ

บ้านนี้ประมาณ2สัปดาห์ก็ถอดแล้วค่ะ คุณหมอแนะนำให้ถอดเพื่อพัฒนาการของลูกน้อยค่ะแล้สก็มัานตัดเล็บให้น้องเอาเดี๋ยวน้องจะข่วนหน้าตัวเองเป็นแผล

บ้านนี้ออก ร.พ มาได้1อาทิตย์ก็ไเลิกใส่จ้าตัดเล็บบ่อยๆเอาเพราะอากาศมันร้อนน้องเกิดนฝหน้าร้อนค่ะ..ถ้าฝนตกอากาศเย็นก็จะใส่ให้น้องค่ะ

บ้านนี้เลิกใส่ถุงมือหลังออกรพ.ค่ะ แต่ยังใส่ถุงเท้าให้น้องเพราะเปิดแอร์ให้น้องนอนค่ะบวกอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

ถุงมือ2 สัปดาห์ก็ถอด หมั่นตัดเล็บเอาค่ะ ปกติถุงเท้านี่ไม่ใส่เลยค่ะ จะใส่ให้เฉพาะตอนออกไปข้างนอกค่ะ

2y ago

ปกติของเด็กทารกค่ะ ระบบไหลเวียนเลือดจะไปเลี้ยงส่วนสำคัญกว่าทำให้มือเท้าเย็น ถ้าลูกไม่มีอาการผิดปกติอะไรคือปกติค่ะ บ้านนี้ถ้าห่มเท้าจะไม่หลับเลยค่ะ ต้องเปลือยเท้า เลี้ยงห้องแอร์เหมือนกันค่ะ

บ้านนี้น้องเลิกใส่ถุงมือตอน 1 เดือนค่ะ ส่วนถุงเท้าประมาณ 3-4 เดือนค่ะ (น้องเกิดช่วงหน้าหนาวค่ะ)

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ออกจากรพ.ก็ไม่ใส่อีกเลยค่ะ ยกเว้นช่วงที่อากาศเย็นๆจะใส่ให้ค่ะ หมั่นตัดเล็บเอาค่ะ

กลับมาบ้านก็เลิกใส่แล้วค่ะ ปิดกั้นพัฒนาการลูก ต้องขยันตัดเล็บ ตัดยากและยาวเร็วมากกกก

บ้านนี้ใส่เกือบ2เดือนค่ะ เพราะตอนนั้นยังไม่ได้ตัดเล็บให้ลูกแต่ส่วนมากจะใส่แค่ตอนเช้า

2y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ

ของเราแล้วแต่ฤดูค่ะ ถ้าหน้าหนาวก็ใส่ไว้ หน้าร้อนก็ถอด ที่สำคัญตัดเล็บบ่อยๆจ้า