เป็นพาหะธารัสซิเมีย

สอบถามแม่ๆและผู้รู้ค่ะ ผลเลือดออกมาแม่บ้านนี้เป็นพาหะธารัสซิเมีย หมอเลยเจาะเลือดคุณพ่อก็พบว่าเป็นพาหะธารัสซิเมียชนิดอีโมโกบิน ไม่รุนแรง ตอนนี้แม่ต้องไปเจาะเลือดอีกครั้งว่าเลือดแม่เป็นพาหะชนิดอะไร ตอนนี้กังวลมาก หาอ่านข้อมูลตามบทความต่างๆ มีทั้งดีและไม่ดี ไม่ทราบว่ามีแม่ๆบ้านไหน ออกลูกมาแล้วหรืคุณหมอบอกว่าน้องปกติบ้างคะ แล้วเราควรบำรุงยังไงช่วงรอผลเลือดดีคะ

1 ตอบกลับ

ถ้าผลเลือดออกมาเปนพาหะต่างชนิดกันแม่ไม่ต้องกังวลคะ เรืีองอาหารทานหั้ยครบ 5 หมู่ พักผ่อนหั้ยเพียงพอคะแม่ อย่าคิกมาก