สอบถามแม่ๆและผู้รู้ค่ะ

ตั้งครรภ์ไตรมาสที่2 ไม่ค่อยอยากกินอะไรเลยค่ะ อยากนอนอย่างเดียว จะมีผลเสียอะไรมั้ยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

5 ตอบกลับ

เข้าไตรมาสสองแม่ต้องบำรุงลูกแล้วค่ะ บ้านนี้ก็มีบ้างที่เบื่ออาหาร แต่ต้องกินเพื่อลูกบอกตัวเองแบบนี้ค่ะ ง่วงนอนก็เป็นค่ะแต่ก็พยายามแบ่งเวลาไปทำอย่างอื่นบ้าง เช่น โยคะ ทำขนม ผลเสียมีอยู่แล้วคือลูกได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ นอนมากเกินไปก็เพลียค่ะ

ไตรมาสแรกยังไม่เป็นไรนะคะ นี่เข้าไตรมาสสอง พยายามกินหน่อยนะคะ น้องจะได้เเข็งแรงได้รับสารอาหารเพียงพอ ฝืนกินตอนนี้แล้วจะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจทีหลังค่ะ หากลูกเป็นอะไรมา ลำบากแย่เลยค่ะ

น้องอาจได้รับสารอาหารไม่เพียงพอต่อการเจริญเติบโตค่ะ

แม่ก็ต้องกินนะคะ เพื่อบำรุงลูกน้อยในครรภ์ค่ะ

พยายามนิดนึงน๊า อย่างน้อยก็ เช้า เที่ยง เย็น