ฉี่ติดเชื้อ (ไม่รุนแรง)

มีคุณแม่ท่านไหนเคยเป็นตอนตั้งครรภ์ไหมคะ

1 ตอบกลับ

เมื่อตรวจพบว่า คนท้อง ติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีการแบคทีเรียในปัสสาวะ หรือมีอาการของกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ควรรักษาด้วยยาปฏิชีวนะ โดยเลือกยาที่มีความไวต่อเชื้อ และมีความปลอดภัยต่อทารกในครรภ์มากที่สุด เช่น ยาในกลุ่ม เพนนิซิลิน,เซฟาโลสปอริน นาน 7-10 วัน โดยมีอัตราการกลับเป็นซ้ำร้อยละ 30 แนะนำให้คุณแม่มาตรวจติดตามอาการหรือปัสสาวะซ้ำหลังการรักษา