จุกหลอก

สอบถามแม่ๆเริ่มใช้จุกหลอกให้ลูกตอนกี่เดือนคะ

1 ตอบกลับ

จุกหลอกใช้ได้ตั้งแต่กี่เดือน : การให้ลูกดูดจุกนมหลอก แม่ ๆ สามารถให้ลูกใช้ได้ตั้งแต่ลูกอายุ 1 เดือน จนใกล้ครบ 1 ขวบ ก็ควรจะให้จุกหลอกลูกน้อยลง หรือนานกว่านั้นได้นิดหน่อย กระทั่งฟันซี่แรกเริ่มขึ้น จึงหยุดไม่ควรใช้ต่อเนื่อง เพราะจะทำให้เกิดปัญหาช่องปาก