มดลูก

สอบถามแม่ๆหลังคลอดหน่อยค่ะ มีใครหลังคลอดลูกให้นมลูกแล้วรู้สึกปวดมดลูกบ้างค่ะ ปวดแบบบีบแปบนึงแล้วคลายออก ปั้นเป็นก้อนกลมๆแข็งๆเล็กๆ เป็นแบบนี้ไม่ว่าจะให้นมหรือไม่ กี่วันถึงทุเลาลงหรือหายไปเลยคะ

4 ตอบกลับ

เป็นปกติหลังจากที่เราคลอดลูกใหม่ๆค่ะ อาการปวดจะค่อยๆหายไปเอง พร้อมมดลูกจะค่อยๆเข้าอู่ค่ะ

เป็นปกติหลังคลอดค่ะเดี๋ยวมันก็หายน้องดูดนานๆไปก็หายไปเองค่ะพี่ไม่ต้องกังวลนะคะ

6y ago

ขอบคุณนะคะ

มดลูกกำลังเข้าอู่ค่ะ ปกติค่ะคุณแม่ สักพักอาการจะดีขึ้นนะคะ

ขอบคุณมากๆค่ะ