กินได้มั้ย

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะพอดีลูกเราได้1เดือน10วันแต่พี่สาวเราบอกว่าเอาน้ำเปล่าให้ลูกกินหลังให้กินนม นี่กินได้มั้ยค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

7 ตอบกลับ

กินนมแม่ไม่จำเป็นค่ะแต่ถ้านมเสริมแนะนำดื่มน้ำน้ำตามค่ะเพราะในนมผงมีความข้นและสารอาหารค่อนข้างมากค่ะ

ทั้งนมแม่และนมผงไม่ต้องดื่มน้ำตามค่ะ เพราะมีปริมาณน้ำมี่พอเหมาะแล้ว เริ่มกินน้ำตอน6เดือนค่ะ

ในน้ำนมก็มีส่วนผสมของน้ำ ทารกได้รับน้ำมากเกินไป อาจมีความเสี่ยงน้ำเป็นพิษในเด็กได้ค่ะ

ในน้ำนมมีน้ำมากและเพียงพอแล้ว ไม่จำเป็นต้องให้เพิ่มคะ แนะไม่แนะนำให้ด้วย

12mo ago

เลี้ยงนมแม่ไม่ต้องป้อนน้ำนะคะ ได้รับเพียงพอแล้วค่ะ

ส่วนเรา ให้กินค่ะกินนานๆครั้ง แค่หยอดน้ำให้น้องเอาคะ

ไม่ได้ค่ะ หมอบอกกินน้ำได้ตอน6เดือนเป็นต้นไปค่ะ

กินได้ค่ะแต่อย่าให้กินเยอะนะคะแม่

12mo ago

แบบนั้นก้อได้คะเพราะน้ำนมแม่มีปริมาณน้ำที่เพียงพอแล้วคะ