ขอสอบถามแม่ๆค่ะ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะพอดีคุณแม่บ้านนี้ฝากครรภ์ที่โรงบาลรัฐค่ะแต่สงสัยว่าคุณหมอทำไมไม่ซาวให้เลย..นี่ก็จะ7เดือนแล้วค่ะแม่ๆบ้านไหนเป็นเหมือนกันบ้างค๊ะพอดีแม่เห็นในติ๊กต๊อกที่คลีนิค6เดือนเขาก็นัดไปดูหน้าลูกกับน้ำหนักเด็กแล้วค่ะแม่เลยสงสัยว่าโรงบาลรัฐกับคลีนิคแตกต่างกันหรอค๊ะ

15 ตอบกลับ

ลูกคนแรก ฝากคลีนิก ได้ซาวด์ทุกครั้งที่ไปหาหมอ ท้องสองตอนนี้ฝาก รพ. รัฐ ได้ซาวด์สองครั้งแล้วค่ะ ครั้งแรกพยาบาลบอกท้องแข็ง กลัวจะเป็นเนื้องอก เลยได้พบหมอเพื่ออัลตร้าซาวด์ ครั้งที่สองพยาบาลบอก เด็กตัวใหญ่กว่าอายุครรภ์ เลยได้ซาวด์อีกรอบค่ะ แต่ไม่ได้ดูจอนะคะ ได้ดูแค่ใบที่หมอปริ้นให้ กับคำตอบของหมอว่าทุกอย่างปกติแค่นั้นค่ะ ส่วนใหญ่ รพ. รัฐ จะซาวด์ให้ตอนใกล้คลอดมั้งค่ะ เพื่อดูว่าเด็กกลับหัวหรือยัง

รพ. จะซาวแค่ 3 ครั้ง ครั้งแรกฝากครรภ์ ครั้งสองสี่ถึงห้าเดือน ครั้งสุดท้ายเจ็ดถึงแปดเดือนจร้า และในกรณีฉุกเฉิน รถล้ม น้องไม่ดิ้น หรือคุณแม่อยู่กลุ่มเสี่ยงครรภ์เป็นพิษ รกเกาะต่ำค่ะ ถ้าเราไม่สบายใจก็เสียตังเข้าคลีนิคเองบ้านนี้ก้ รพ รัฐ

1y ago

ซาวก่อนคลอดค่ะปกติของ รพ

ถ้าฝากโรงบาลจะไม่ค่อยซาวคะแม่นอกจากจะจำวันประจำเดือนครั้งสุดท้ายไม่ได้กับรกเกาะต่ำและมีความเสี่ยงอื่นๆโรงบาลถึงจะซาวให้คะ แต่ถ้าคลีนิคตรวจทุกครั้งจะซาวทุกครั้งคะแม่

เป็นที่โรงบาลรึปล่าวคะ ตัวทางนี้ฝากครรภ์ตั้งแต่2เดือนไปโรงบาลหมอซาวให้ตลอดจนตอนนี้6เดือนแล้ว โรงบาลรัฐเหมือนกันค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ7เดือนเกือบ8ปล้วโรงบาลรัฐยังไม่ซาวให้เลยค่ะนี้ก็พึ่งไปซาวที่คลีนิคมาค่ะ ได้ลูกชายค่ะ

1y ago

จ่ายค่าซาวรอบละเท่าไหร่ค๊ะแม่

เหมือนกันเลยค่ะแม่ ซาวด์ล่าสุดตอน14วีค ตอนนี้25วีคแล้วก็ยังไม่ได้ซาวด์เลยค่ะ ต้องไปซาวด์ที่คลินิกเอา

เหมือนกัน เลยค่ะ ตอนนี้ยังไม่รู้เพศเลย น้ำหนักตัวน้องก้อไม่บอกว่าเท่าไหร่ อยู่ในเกณฑ์มั้ย

1y ago

แม่ว่าจะไปซาวที่คลีนิคอยู่ค่ะจะได้รู้ว่าน้องน้ำหนักเท่าไหร่แล้วปกติดีมั้ย

ของเราโรงบาลเอกชลซาวด์ทุกรอบที่ไปค่ะ ถ้ารัฐบาลจะซาวด์ต้องเสียเงินเพิ่ม

เราฝากโรงพยาบาลรัฐค่ะ ตั้งแต่ฝากท้องมาซาวด์4ครั้งค้ะ ได้ดูจอทุกครั้งค้ะ

เราก็ฝากโรงบาลรัฐเหมือนกันค่ะ หมอเขาก็ซาวด์นะค่ะแต่เราจะไม่ได้ดูจอค่ะ