หลังคลอดอึไม่ออกปวดท้องมากค่ะ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะพอดีคลอดแบบธรรมชาติแต่แผลมีขนาดค่อนข้างใหญ่เวลาจะแบ่งอึก็แบ่งไม่ออกเจ็บแผลมากพึ่งคลอดได้2วันตอนนี้อึไม่ออกเลยมีอาการปวดท้องมากค่ะทำไงได้บ้างคะ🥲 #ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

7 ตอบกลับ

อย่าหาว่าน่ารังเกียจนะคะ เราท้องผูกหนักมากกินผลไม้ทุกชนิดที่ช่วยให้ถ่ายก็ไม่ดีขึ้น ยาระบายก็ทำให้ปวดท้องอึเเต่ไม่ออกเราเลยตัดสินใจเอามือล้วงเลยค่ะ โล่งมากแม่🤣

7mo ago

เราท้องสองท่องผูกตั้งแต่เริ่มท้องยันคลอดแล้วยังผูกต่อ ยาระบายที่หมอจ่ายไม่ช่วยเลย วิ่งไปขอพยาบาลให้ช่วยแจ้งหมอว่าท้องผูกหนักมาก ทรมานมาก ทำยังไงก็ไม่ออก ช่วยจ่ายยาสวนได้ไหม สรุปพยาบาลแจ้งว่าหมอไม่จ่ายให้ ให้คนไข้ทานยาระบายดื่มน้ำเยอะๆ สุดท้ายทนทรมานไม่ไหว เพราะขี้แข็งมากอุดตรงรูทวารแถมเลือดออกซิคๆ มันโคตรทรมานเลยค่ะ แจ้งหมอก็ช่วยไม่ได้ เลยตัดสินใจล้วงเองค่ะ ต้องช่วยตัวเองแล้วค่ะทนเจ็บไม่ไหวแล้ววว ตอนล้วงขี้แข็งมากกว่าจะออกหมด ใช้เวลานานพอสมควรค่ะ สุดท้ายออกหมดโล่งมาก ใครไม่เป็นไม่รู้ค่ะ มันทรมานแค่ไหน

ลองทานมะละกอ กล้วยดูค่ะแม่เราปวดท้องบางครั้งเบ่งจนเจ็บเลยก็มีค่ะพอกินกล้วยถ่ายง่ายขึ้นเยอะเลยค่ะ

เราคลอดธรรมชาติไม่ค่อยปวดอึคะ เราว่าแม่น่าจะท้องผูก ลองกินผักใบเขียว มะละกอ ฝักทอง ดูคะ

ของแม่ประมาณ1อาทิตย์เลยค่ะไม่กล้าเบ่งกลัวเจ็บแผลด้วยค่ะ

ของเราหมอจ่ายยาระบายมาให้ด้วย กินสัก2-3 วัน ถึงจะอึออก

ของเราหมอให้แคปซูลมะขามแขกมาทานค่ะ กินก่อนนอน

ทานมะละกอ แก้วมังกรค่ะ