น้องไม่ถ่าย

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะน้องได้25วัน ทานนมแม่สลับนมผง น้องไม่ถ่ายมา2วัน ร้อง งอแงเป็นบางเวลา เรามีวิธีไหนช่วยน้องบ้างได้ไหมค่ะ

7 ตอบกลับ

ที่บ้านน้องเค้าทานนมผงเป็นหลัก มีนมแม่แค่วันละประมาณ 2-4ออนซ์เองตอนอายุไม่ถึงเดือน ช่วงแรกเค้าถ่ายทุกวัน พอเปลี่ยนยี่ห้อนมไม่ถ่ายเราก็กังวล เลยกลับมาใช้ยี่ห้อเดิมแต่ก็ไม่ถ่ายทุกวันเหมือนอยู่ดีคะ ทราบมาว่าไม่เป็นไรแค่ขออย่าให้อึเเข็งหรือสีผิดปรกติ นวดท้องวนๆ ก็พอช่วยได้คะ แต่อย่าทำหลังกินนมใหม่ๆ นะคะ

ให้​ลอง​มหาหิงคุ์ดูค่ะ​บ้านนี่​ก็​ใช้​ค่ะเพราะ​ว่าเขากิน​นมผงตั้งแต่​แรก​เกิด​เลย​ เพราะ​ว่าเด็กแรกเกิด​ที่กินนมผง​มักจะ​ชอบ​ปวดท้อง​-ท้อง​ขึ้น​-อืดเฟ้อ-ขับลม​

ลองนวดท้องรึยังคะ หรือไม่ก็ให้ทานแต่นมแม่ก่อนค่ะ อาจจะต้องเปลี่ยนยี่ห้อนมผงด้วยถ้าน้องกินแล้วท้องผูกเป็นประจำ

นมผงที่ให้น้องชงให้จางลงและทามหาหิงด้วยเเละไช้วิธีนวดท้องน้องช่วยได้คะวิธีนวดดุในยุทุปได้

ลองทามหาหิงคะบ้านนี้ตอนแรกก็ไม่ถ่ายแต่ตอนนี้ถ่ายปกติแล้ว(ทานนมแม่)

รองทานนมเปรี้ยวแล้วให้น้องทานแต่นมแม่ดูคร้

ใช้มหาหิงค์ทาท้องและหลังค่ะ