สิทธิ์ประกันสังคม

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะถ้าเรามีประกันสังคมยุ่แล้วแต่เราจะกลับไปคลอดต่างจังหวัดเราสามารถใช้สิทธคลอด30บ.ได้ไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าแม่มีสิทธิ์ประกันสังคม สิทธิ์30บ.แม่จะใช้ไม่ได้ เพราะเขาใช้แค่สิทธิ์เดียวและโรงพยาบางรัฐส่วนใหญ่ เขาจะให้ใช้สิทธิ์ประกันสังคมมากกว่าสิทธิ์30บ.จ้า แต่ถ้าเรสเลิกส่งประกันสังคมและสิทธิ์ประกันสังคมเลิกคุ้มครอง เราจะใช้สิทธิ์30บ.ได้ทันที

ใช้ได้แค่สิทธิ์เดียวค่ะ ถ้าของแม่ใช้ 30 ต้องเบิก ปกส. ของพ่อ