ตรวจน้ำตาล

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะตรวจน้ำตาล ต้องค่าเท่าใหร่ค่ะถึงปกติ รบกวนหน่อยค่ะ คุณแม่เริ่มกังวล

ตรวจน้ำตาล
35 ตอบกลับ

บ้านนี้หมอให้กิน4ขวดเจาะเลือดสี่เข็ดไม่ผ่านน้ำตาลขึ้น208เลยค่ะไม่ทราบว่ากิน4ขวดทั้งหมดนี่เลยเหรอตรวจครั้งแรก

5y ago

อดอาหารอดน้ำเจาะสี่เข็มค่ะ

ท้องแรกเคยตรวจน้ำตรวจขึ้น440 แทบช๊อคคะ สุดท้ายแท้งคะ ท้อง2 แอบกลัวคะ กรรมพันธ์เป็นเบาหวานเยอะ

5y ago

3เดือนคะ

คุณแม่ตั้งครรภ์ ต้องไม่เกิน 140 ค่ะ ต้องควบคุมอาหาร งดหวาน ทานน้อยๆ แต่บ่อยมื้อ นะคะ 😃

5y ago

เกิน 140 เป็นเบาหวาน ค่ะแม่ แม่จะต้องได้พบ โภชนากร เขาจะแนะนำวิธีเลือกทานอาหาร ให้ปลอดภัย. แล้วเราก็ต้องทำตาม คือ ควบคุมอาหาร งดทานหวาน น้ำหนักอาจจะลดลงบ้าง แต่อย่าให้ลดเยอะนะคะ. หมอจะนัดตรวจเรื่อยๆทุก 2 สัปดาห์ สู้ๆนะคะ. ถ้าหลังคลอดน้ำตาล ปกติ แม่ก็หายห่วง แต่ก็ให้ระวังเรื่องทานอาหาร ค่ะ

รอบแรก กิน 50กรัม น้ำตาลเกิน 160 ตรวจ 4 เข็มรอบ 2 ปกติดีค่ะ คุมอาหาร งดหวาน

บ้านนี้ตรวจรอบแรง ได้141 (ปกติต้อง140) ได้ตรวจซ้ำเดือนถัดมาค่ะ

5y ago

ถ้าเกิน140. ต้องตรวจซ้ำหรอค่ะ

สอบถามค่ะ ตรวจน้ำตาลแบบนี้ ทำตอนอายุครรภ์กี่สัปดาห์คะ

5y ago

20-28 สัปดา

ของเราไปตรวจมากินน้ำตาล 50 กรัม วัดค่าน้ำตาลได้ 61 เองอ่ะ

บ้านนี้ตรวจมาวันนี้ค่ะเจอไป 171 ค่ะ ต้องรอไปตรวจอีกรอบค่ะ

5y ago

บ้านนี้โดนไป150 ค่ะ

หมอที่ไปหาบอกว่าห้ามเกิน 130 แต่ตรวจได้ 110 โชคดีหน่อย😅😅

บ้านนี้หมอนัดตรวจวันจันทร์คะ กังวลเหมือนกัน

5y ago

บ้านนี้ก็กังวล หมอนัดตรวจ 26 นี้ 😂