ตรวจน้ำตาล

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะตรวจน้ำตาล ต้องค่าเท่าใหร่ค่ะถึงปกติ รบกวนหน่อยค่ะ คุณแม่เริ่มกังวล

ตรวจน้ำตาล
35 ตอบกลับ

บ้านนี้โดนรอบแรก กิน50กรัม ผ่านไป1ชั่วโมง เจาะเลือด น้ำตาลขึ้น158 หมอบอกยังไม่เป็นเบาหวาน แต่ผลคือไม่ผ่าน ต้องน้อยกว่า140ค่ะ... รอบสอง100กรัม กำลังจะต้องไปตรวจวันจันทร์นี้ รอบนี้หมอให้งดน้ำงดอาหารหลังเที่ยงคืน แล้วไปกินน้ำตาลตอน8โมงเช้าค่ะ.. แค่คิดก็สยองแล้ว. หวานแสบคอแสบไส้แสบพุง😫😫😫

5y ago

เจาะเลือด4ริบนี่ไม่กลัว กลัวไม่ได้กินข้าว เค้าต้องรอเจาะครบ4รอบก่อนเหรอคะ ถึงจะได้กินข้าว ความดันจะขึ้นมั้ยเนี่ย โมโหหิว 😂😂😂

ฝากท้องกับคลีนิก นน.ขึ้นเดือนละ1กก. แต่อยากตรวจเพื่อความแน่ใจ เผื่อเป็นเบาหวาน พึ่งได้มาแบบนี้เลย4ขวด แต่หมอนัดตรวจเดือนหน้าให้หิ้วไปรพ.พร้อมกับเอามะนาวไปด้วย จะได้ไม่เลี่ยน 5555555+ ลุ้นเหมือนกันค่ะจะเจอเบาหวานมั้ย?

ไม่อดอาหาร กิน2 ขวด = กินน้ำตาล50กรัม ไม่ควรเกิน 140 ค่ะ อดอาหาร กิน 4 ขวด =กินน้ำตาล100 กรัม ก่อนกิน ไม่เกิน 95 หลังกิน 1 ชม. ไม่เกิน 180 หลังกิน 2 ชม. ไม่เกิน 155 หลังกิน 3 ชม.ไม่เกิน 140 **ผิดปกติ 2 ค่าขึ้นไป = เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์

5y ago

รอเจาะเข็มสุดท้ายเสร็จค่ะ พยาบาลก้อจะให้ไปกินข้าวได้

นน.ขึ้น 3 โล ในเดือนนึง หมอจับตรวจเบสหวาน กินน้ำตาลรอบแรก 50 กรัม เจาะเลือดปรากฏว่า 156 น้ำตาลสูง วันพรุ่งนี้นัดตรวจกินน้ำตาล 100 กรัม เจาะเลือด 4 ครั้ง 😆😂 ไม่รู้จะผ่านไหมรอบนี้

ตรวจรอบแรกแค่ตรวจแบบธรรมดา จะเจาะเลือดรอบเดียวค่ะ ค่าน้ำตาลห้ามเกิน140ค่ะ 140พอดีคุณหมอก็จะให้ตรวจละเอียดใหม่อีกรอบค่ะ ถ้าต้องตรวจอีกรอบ รอบนี้จะต้องเจาะเลือดสามครั้งค่ะ

5y ago

บ้านนี้โดนไป150

วันนี้เจอไป2ขวดค่า หมอบอกห้ามเกิน 140 แต่ตรวจได้170 ต้องงดหวาน เพราะน้ำหนักขึ้นมาหลายโล ก่อนหน้าวันนัด กินทุเรียน น้ำหวาน ไม่อยากกินแล้วค่า

น้ำตาล50กรัมต้องไม่เกิน140ค่ะ แต่ถ้าครั้งแรกไม่ผ่าน ครั้งต่อไป100กรัม เจาะ4เวลา แต่จำค่าน้ำตาลที่กำหนดไม่ได้ค่ะ เพราะเกิน3ค่าหลัง555

หลังกินไม่ควรเกิน 140 ค่ะ ถ้าเกินคือไม่ผ่าน หมอจะให้กลับมาคุมละกลับไปกินใหม่ ถ้าไม่ผ่านอีกก็ยาวไปค่ะ คุมอาหาร ฉีดอินซูลินตามสเตป

เรานน. ขึ้น3โลในเดือนนึง หมอจับตรวจ เราว่า ไม่เป็นหรอกตรวจทำไม คนพี่ นน.ก็ขึ้นเยอะแบบนี้ สุดท้ายตรวจ แค่101 555+บอกแล้ว ไม่เป็นนนนน

5y ago

บ้าานนี้ชอบกินขนมหวานสงสัยต้องเลิกทานแระ

ตรวจรอบแรกกินน้ำตาล2ขวดถ้าเกิน140ต้องตรวจซ้ำอีกรอบโดยกินนำ้ตาล4ขวด ถ้ายังเกินอีก ก็ต้องตรวจหาว่าเป็นเบาชนิดไหนจ้า