ท้องไตรมาสแรกกับการนอนคว่ำ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ไม่ทราบว่าท้องไตรมาสแรก#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ แล้วแม่นอนคว่ำ จะส่งผลอะไรต่อลูกในครรภ์ไหมคะ

8 ตอบกลับ

นอนได้ทุกท่าเลยค่ะ เอาที่แม่สบายพอท้องใหญ่แล้วจะนอนได้แค่ตะแคงกะหงาย บ้างครั้งนอนหงายก็หายใจไม่ได้ ไม่มีท่าตายตัวค่ะ แม่สะดวกแบบไหนแม่นอนแบบนั้นค่ะ

บ้านนี้8วีคนอนคว่ำทับท้องเลยค่ะ ถ้าไม่ได้นอนท่านี้นอนไม่หลับ😅 ท้องโตอีกหน่อยคงนอนไม่ได้แล้ว

ถ้าท้องยังไม่ออก นอนได้ตามสบายเลยค่ะ ท่ามดลูกเริ่มใหญ่ นอนคว่ำจะรู้สึกอึกอัดไปโดยธรรมชาติค่ะ

ท้องแรกเอาที่สบายเลยค่ะ ถ้าเริ่มโตแล้วแนะนำนอนตะแคงสลับไปมาจะดีกว่าค่ะ

เอาที่แม่สบายตัวเลยคะ เดี๋ยวพอถึงเวลาแม่จะรู้สึกอึดอัดนอนไม่ได้เองคะ

บ้านนี้นอนท่าไหนสบายนอนเลยค่ะ เพราะถ้าท้องโตแล้วคงนอนไม่ได้แล้วค่ะ

ยังพอนอนได้ค่ะ แต่แนะนำนอนตะแคงหรือนอนหงายดีกว่าค่ะ

นอนตะแคงดีกว่านะคะเพื่อความปลอดภัย